Web Hosting

Những điều cần biết khi thuê hosting wordpress giá rẻ

Khi WordPress xuất hiện, nhiều doanh nghiệp đã đua nhau sử dụng bởi những tiện ích chúng mang lại bởi tính năng thân thiện và dễ sử dụng của nó. Tuy vậy, để sử dụng được WordPress một cách tốt nhất thì các doanh nghiệp cần có hệ thống Hosting khỏe và mạnh, như Hosting WordPress giá rẻ.  Cùng tìm hiểu về những ưu điểm, nhược điểm của Hosting WordPress giá thấp trong bài viết sau đây.

Định nghĩa về hosting wordpress giá rẻ

1. Hosting WordPress là gì?

Trước khi nói về Hosting WordPress, người dùng có thể hiểu WordPress như một website được lập trình bởi ngôn ngữ PHP và có luôn cả phần cơ sỡ dữ liệu SQL. Phần mềm này sẽ giúp quản lý nội dung khách hàng tạo ra trên WordPress đồng nghĩa thích hợp cho những blog cá nhân về tin tức, video. Ngoài ra, WordPress còn được sử dụng như một trang web kinh doanh online.

hosting wordpress giá rẻ

Khi sử dụng phần mềm, hệ thống giao diện vô cùng đơn giản, phù hợp với khách hàng không có nhiều kiến thức kỹ thuật. Tất cả mọi thao tác đều dễ làm nhằm cho khách hàng quản lý website bản thân trong thời gian ngắn.

Cùng mã nguồn WordPress, nhà cung cấp đã kết hợp chúng với Hosting để tạo ra Hosting WordPress. Hosting này đã được các nhà cung cấp nghiên cứu cùng cơ sở hạ tầng cao cấp và mã nguồn Super Optimized & Secured đáp ứng tất cả nhu cầu xử lý cho tới quản lý dữ liệu.

2. Hosting nào phù hợp với bạn?

Hosting cho website nó có 3 loại chính: Shared Hosting, VPS Server, Dedicated Server.

Shared Hosting là gì?

Shared Hosting là một loại hosting dùng chung. Hosting wordpress là một trong các loại Shared Hosting này.

Nghĩa là thế này, trên server của nhà cung cấp, họ có rất nhiều cái “ổ cứng” lưu trữ dữ liệu.

Mỗi cái “ổ cứng” đó, nếu phục vụ chỉ cho một website, họ sẽ bị lãng phí tài nguyên. Vì với một website, có lúc nhiều người truy cập, có lúc ít người truy cập.

Và mỗi website nhỏ hoặc trung bình, không thể dùng hết cái “ổ cứng” đó.

Cho nên, nhà cung cấp sử dụng công nghệ “ảo hóa phần cứng” để chia cái “ổ cứng” đó ra và lưu trữ cùng lúc nhiều website trên đó. hosting wordpress giá rẻ

Nghĩa là website của bạn sẽ được lưu trữ chung với nhiều website khác cùng trên một “ổ cứng”.

Điều này khiến, thỉnh thoảng, việc truy cập website của bạn sẽ bị gây ảnh hưởng bởi những website khác.

Và đây là điều mình phải chấp nhận. Vì chi phí cho gói Hosting này nó rẻ hơn nhiều so với hai loại bên dưới.

Đây là loại Hosting được dùng rất phổ biến nhất, cho đa số các loại website thông thường, có lưu lượng truy cập website không quá cao.

Và khi mình nói tới Hosting, thì chính là nói về loại Shared Hosting này.

WordPress Hosting cũng là Shared Hosting. Nhưng nó được tối ưu sẵn cho các website wordpress.

Nó có thêm các chức năng khác mà Shared Hosting đơn thuần không có như: tự động sao lưu dữ liệu website đề phòng sự cố, tự động cập nhật những phần mềm mới nhất, tốc độ tải web ổn định hơn, …

Dedicated Server là gì?

Dedicated server là loại máy chủ (hosting) mạnh nhất. Nó là một máy chủ vật lý.

Nghĩa là bạn đi thuê nguyên một dàn “ổ cứng” chơi một mình bạn. Không cho thêm website nào khác vào ở chung.

Tốc độ truy cập website cực cao. Đáp ứng được cho website có lưu lượng truy cập rất lớn. Không bị ảnh hưởng bởi các website các.

Những trang web lớn thường dùng loại Hosting này như vnexpress, zing chẳng hạn.

Và tất nhiên là chi phí hàng tháng không nhẹ nhàng chút nào (vài chục củ).

VPS Server là gì (virtual private server)

VPS server thực chất là một phần của Dedicated server ở trên.

Nhà cung cấp sử dụng công nghệ “ảo hóa phần cứng” để chia một Dedicated server – máy chủ vật lý – ở trên thành nhiều máy chủ ảo.

Đây cũng là một dạng Shared Hosting nhưng ở cấp độ tài nguyên cao hơn.Nghĩa là các “ổ cứng” không bị chia ra quá nhiều.

Website của bạn sẽ chạy mượt hơn, cho lượng truy cập cao hơn và ít bị ảnh hưởng bởi website khác hơn là Shared Hosting.

Ưu, nhược điểm của Hosting WordPress giá rẻ

1. Những ưu điểm của Hosting WordPress chi phí thấp

Tốc độ xử lý

Sử dụng Hosting đồng nghĩa khách hàng đang sở hữu ổ cứng với dung lượng vượt trội. Doanh nghiệp có thể nhập hoặc xuất dữ liệu đều nhanh chóng, dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian. Ngoài ra, hệ thống còn thiết lập cơ sở dữ liệu quốc tế với tốc độ gấp 6 lần so với hệ thống máy chủ bình thường đảm bảo nhu cầu thông tin cho khách hàng.

hosting wordpress giá rẻ

Bảo mật tuyệt đối

Hệ thống bảo mật của Hosting WordPress vô cùng tuyệt đối và thường xuyên được cập nhật nhằm đảm bảo không gặp những lỗi mã hoá ở các phiên bản cũ. Không những thế, Hosting còn thêm cơ chế tự động ngăn chặn các hacker có âm mưu xâm nhập đánh cắp dữ liệu.

Bảo mật của Hosting WordPress giúp thông tin người dùng không bao giờ bị lọt ra ngoài

Chi phí vừa phải

Nếu doanh nghiệp không có quá nhiều chi phí để thuê hay mua hệ thống khác thì Hosting giá rẻ là lựa chọn đúng đắn nhất cho người dùng. Khách hàng xài hệ thống này còn dễ bắt gặp nhiều chương trình khuyến mãi và ưu đãi siêu hấp dẫn.

2. Nhược điểm Hosting WordPress giá rẻ

Khả năng kiểm soát

Một điểm đáng tiếc của Hosting trong WordPress là doanh nghiệp không thể quản lý toàn bộ hệ thống. Có khá nhiều kỹ thuật mà người dùng không có quyền điều khiển cũng như chỉnh sửa. Nếu khách hàng muốn là người “vận động tay chân” thì Hosting không phải là chương trình phù hợp cho điều đó.

Người dùng không thể nào kiểm soát toàn bộ kỹ thuật theo ý mình được

Nhiều chi phí phụ

Khi nói về ưu điểm chi phí đồng nghĩa chi phí của Hosting chứ chưa tính đến các chi phí nâng cấp hay sửa chữa. Trong khoảng thời gian quản lý website, lượng người truy cập có thể tăng bất kì lúc nào và khi đó, nhà cung cấp sẽ đề nghị nên nâng cấp hệ thống lên mới chịu được lượng người truy cập ấy đồng nghĩa người dùng phải chịu chi thêm tiền.

Các ưu thế và nhược điểm trên đã chứng minh cho thuê Hosting giá rẻ của Hosting Việt là hệ thống mà người dùng nào cũng nên sử dụng qua.

Lưu ý khi mua hosting wordpress giá rẻ

Việc sử dụng Hosting chất lượng cao giá rẻ của Hosting Việt luôn đảm bảo được những tính năng cực tốt về : tốc độ đường truyền, dung lượng , băng thông…

Tuy nhiên khi bạn quyết định thuê hosting, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ 6 vấn đề dưới đây nhằm đảm bảo cho trang web của bạn được hoạt động một cách hiệu quả nhất.

hosting wordpress giá rẻ

1. Chi phí

Đây chắc chắn là đặc điểm đầu tiên người dùng quan tâm nhất ở bất kỳ dịch vụ nào. Dù chất lượng ra sao nhưng nếu quá đắt đỏ, khách hàng cũng sẽ không mua. Việc chi phí phải luôn phù hợp với khả năng tài chính của người dùng và không những thế, người dùng sẽ ưu tiên cho những sản phẩm vừa giá thấp nhưng vẫn chất lượng.

2. Khả năng lưu trữ

Khả năng lưu trữ hay gọi là dung lượng cũng là yếu tố đánh giá Hosting cơ bản dành cho doanh nghiệp. Tuỳ nhu cầu hoạt động như viết blog, đăng ảnh, video hay quản lý trang web, khách hàng đều cần dung lượng cao. Với dung lượng đó, doanh nghiệp dễ dàng phát triển website cho nhiều người truy cập hơn, quảng bá hình ảnh tốt hơn và nhận được lời mời hợp tác từ những đối tác tiềm năng. Để rõ hơn việc chọn lựa, khách hàng được khuyên hãy chọn dịch vụ có dung lượng phải từ 5 GB hay tốt nhất là 8 GB trở lên.

3. Công ty cung cấp dịch vụ

Các nhà cung cấp dịch vụ Hosting chất lượng cao đều có những website riêng và quảng cáo dịch vụ khá tốt. Tuy nhiên nhằm không mua nhầm sản phẩm giá cao mà kém chất lượng, doanh nghiệp hãy lên mạng tìm hiểu những thông tin cũng như đánh giá về công ty đó.

Ngoài ra, người dùng nên chú ý đến hệ thống kỹ thuật của nhà cung cấp, đội ngũ chăm sóc có tốt, đáp ứng được yêu cầu 24/24 hoặc đặc biệt là hệ thống bảo mật đảm bảo hay không. Đặc biệt khách hàng nên để ý công ty về các chương trình khuyến mãi vì đó chính là dịp để người dùng không có nhiều chi phí mua Hosting. hosting wordpress giá rẻ

4. Bandwidth – băng thông

Lượng người truy cập càng nhiều đồng nghĩa website của công ty sẽ nhanh chóng được Google đánh giá cao và xếp hàng đầu danh mục. Và thế nếu trang web doanh nghiệp bị sập hệ thống cũng như băng thông, Google sẽ giảm hạng mục website của người dùng và dẫn đến ít người truy cập. Vì thế hãy chọn băng thông Bandwidth không giới hạn để không gặp tình trạng trên.

5. Hệ điều hành

Dịch vụ Hosting hiện tại có tới hai hệ điều chính là Windows và Linux. Nếu doanh nghiệp thích có hệ điều hành dễ sử dụng và thân thiện thì chọn hệ điều hành Linux. Còn nếu có nhu cầu sử dụng chương trình Visual Studio thì hãy lấy ngay Windows để được hỗ trợ tốt nhất.

6. Ngôn ngữ

Một Hosting sử dụng hệ ngôn ngữ tiếng Việt chắc chắn dễ hiểu hơn tiếng Anh. Lý do nói như vậy vì thật sự nếu khách hàng sử dụng Hosting tiếng Anh dù bản thân chưa giỏi ngôn ngữ đó thì sẽ rất khó hiểu và khó điều khiển. Ngoài ra, hệ thống kỹ thuật này sẽ sử dụng những từ ngữ chuyên ngành và người dùng phải giỏi lắm mới hiểu rõ được.

Các tìm kiếm liên quan đến hosting wordpress giá rẻ

  • hosting wordpress free
  • hosting wordpress là gì
  • hosting free
  • azdigi
  • hosting wordpress matbao
  • host wp
  • bảng giá wordpress
  • hosting wordpress godaddy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button