Thiết kế Website

Thiết kế Landing Page đơn giản bắt mắt cùng SEMTEK Co,. LTD

Thiết kế Landing Page đơn giản bắt mắt cùng SEMTEK Co,. LTD

Landing Page – Có thể bạn từng nghe qua cụm từ “Landing Page” (trang đích) và tầm quan trọng của nó. Nhưng có lẽ bạn chưa từng tìm hiểu lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy. Vậy tại sao trang landing lại quan trọng với công việc kinh doanh của bạn?

Sử dụng thành công landing page đẹp sẽ giúp đạt được mục tiêu chuyển đổi lượng truy cập từ người dùng thụ động thành chủ động. Landing page là một công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó cũng chính là bước thứ hai trong phễu bán hàng của bạn. Cùng tìm hiểu xem landing page là gì và cách sử dụng để phát triển công việc kinh doanh. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra các mẫu landing page sẽ truyền cảm hứng ngay lập tức cho bạn.

Landing Page

Các loại Landing Page phổ biến và hiệu quả

Có 3 loại landing page cơ bản sau:

1. Landing page đăng ký

Loại này sẽ gồm những nội dung cơ bản như sau:

  • Yếu tố trực quan: Bạn nên sử dụng hình ảnh/ video bắt mắt, thu hút sự chú ý của khách truy cập.
  • Tiêu đề rõ ràng: Tiêu đề cần rõ ràng và giải thích nội dung của trang. Bên cạnh đó, tiêu đề còn đưa ra lý do tại sao khách truy cập nên chú ý.
  • Có nội dung: Tập trung vào những lợi ích (bên cạnh việc đề cập đến tính năng). Bạn có thể đưa ra những ưu đãi, sản phẩm/ dịch vụ, giải pháp vấn đề của khách truy cập.
  • Mẫu đơn đăng ký: Landing page đăng ký của bạn không thể thiếu biểu mẫu đăng ký. Đó là phần thiết yếu của trang. Bạn nên thiết kế biểu mẫu đăng ký dễ nhìn và dễ điền vào.
  • Nút call to action: Nút CTA  thường xuất hiện dưới cùng của biểu mẫu. Nhưng bạn vẫn có thể chèn CTA xen kẽ trong nội dung. Nó là một lệnh kêu gọi hành động nhằm hướng dẫn người đọc những việc tiếp theo cần làm.
  • Review đánh giá từ mạng xã hội. Cho dù đã có nhiều lời chứng thực hoặc nhiều nút chia sẻ trên social media thì bạn cũng nên đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy trên page của mình. Để dựa vào đó, mọi người nhìn thấy chất lượng sản phẩm/ dịch vụ của bạn.

Ví dụ, bạn đưa ra các review của những người dùng trước hoặc kết quả đạt được trên landing page.

Các page đều được tối ưu hóa để giúp khách truy cập đăng ký nhanh chóng.

Landing Page

2. Landing page trung gian chuyển đổi

Loại hình này được tối ưu hóa là bước tiếp theo để tạo ra doanh số.

Loại này dẫn khách hàng tiềm năng chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính. Không cần phải thiết kế biểu mẫu cho landing page trung gian chuyển đổi.

Tuy nhiên, cần có nút call to action hoặc link hướng dẫn những bước tiếp theo cho khách truy cập.

Và Landing page trung gian chuyển đổi nhằm cung cấp thông tin cho khách truy cập. Đôi khi, bạn không muốn hướng khách truy cập từ các mẫu quảng cáo đến biểu mẫu đăng ký, bạn muốn giới thiệu đầy đủ về sản phẩm của mình. Và minh họa những giải pháp tốt nhất cho khách truy cập.

Trong landing page trung gian chuyển đổi, bạn có thể miêu tả sản phẩm/dịch vụ và trả lời những câu hỏi thường gặp, hiển thị sản phẩm thực tế.  Sau đó, sau khi click qua, khách truy cập sẽ thấy bản demo/biểu mẫu đăng ký hoặc trang thanh toán.

Lọai hình này sẽ thành công nếu nó khiến người dùng thực hiện những click tiếp theo.

3. Landing page tham khảo

Các page tham khảo thường được tạo ra để kéo khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Cũng như cung cấp thông tin bổ ích cho họ.

Loại này có thể là một trang đơn, độc lập, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng có thể là tập hợp các trang đơn trong một trang web lớn hơn.

Lợi ích của LandingPage mang đến cho bạn là gì?

Landing page là một trong những yếu tố quan trọng nhất của marketing online. Chắc chắn là bạn cần một website, cũng như phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng đôi khi bạn cũng cần rất nhiều landing page.

Vậy thì lợi ích của Landing page là gì? Lý do khiến rất nhiều doanh nghiệp cần sử dụng là gì?

Nếu bạn muốn chuyển đổi sự quan tâm, hãy chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người trực tiếp ra quyết định mua hàng.

Loại hình này mang lại rất nhiều lợi ích

Giúp phân lập thông điệp của bạn.

Có thể bạn nghĩ:

  • Bạn sẽ không thể làm được điều đó với website của chính bạn.
  • Hoặc bạn chỉ có một liên kết trên website để marketing sản phẩm này.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể có một chiến lược tốt:

Nếu một khách truy cập quan tâm nhấp vào trang chủ từ một quảng cáo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp. Họ sẽ nghĩ rằng họ nên nhấp vào cái gì để nhận những ưu đãi đặc biệt? Những ưu đãi đó là gì?

Họ sẽ nhanh chóng thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn mà không làm theo bất kỳ lời kêu gọi hành động mà bạn mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển đổi những khách truy cập mới mà bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn có một giao diện đẹp và tối ưu tốt, bạn có thể dẫn khách truy cập đến ngay trang đó.

Cho dù là landing page đăng ký, hay trung gian chuyển đổi hay tham khảo, khách truy cập sẽ có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Họ không cần phải tìm kiếm quá lâu mới có được thứ họ cần.

Liên kết tối ưu sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tỉ lệ conversion

Những việc bạn có thể làm với landing page là gì?

Tạo dựng danh sách email

Tìm kiếm một cách đơn giản và nhanh chóng để xây dựng danh sách email.

Hãy làm theo các bước:

#1: Tạo ra một landing page đăng ký với mục tiêu xây dựng danh sách đăng ký email.

#2: Thêm một số thông tin có thể khiến khách truy cập quan tâm và thấy hữu ích. (ví dụ: Cung cấp cho họ kiến thức hữu ích nhưng miễn phí)

#3: Quảng cáo khắp mọi nơi. Ví dụ trên các mạng xã hội tự nhiên và trả phí, blog của bạn, …

Và kết quả là danh sách email của bạn sẽ phát triển rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể xây dựng danh sách sẵn trên các trang sắp ra mắt trước khi chúng được chính thức ra mắt công khai.

Sử dụng cho cuộc thi

Nếu tổ chức cuộc thi, bạn cần có một landing page để tạo sự thích thú, mang tính giáo dục và thu thập các tài khoản đăng ký. Bạn có thể sử dụng các nút chia sẻ trên social media (Facebook, Instagram, …) để khuyến khích những người tham gia chia sẻ cuộc thi này với những người bạn khác.

Bán hàng trực tiếp

Thiết kế hiệu quả cho mỗi một sản phẩm sẽ nâng cao khả năng quyết định mua hàng của người dùng hơn. Bạn có thể tạo nút hành động “Mua ngay’ để thúc đẩy khách truy cập đưa ra quyết định mua hàng.

Xây dựng mối quan hệ

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Landing page có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn. Ví dụ như, tạo landing page liên kết đến những nội dung hữu ích trên blog của bạn hoặc những trang có chứa những nguồn tài nguyên có thể tải xuống được. Điều này giúp xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn.

Các trường hợp cần thiết nên sở hữu LandingPage

Bạn vừa có được câu trả lời cho câu hỏi landing page là gì? Và bạn cũng vừa mới biết được lợi ích và cách xây dựng nó.

Vậy các trường hợp cần tạo là gì? Để tôi giới thiệu ngay đây!

Thu thập email

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là landing page có thể được sử dụng để thu thập email.

Nếu bạn đang bước đầu xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, hãy thu thập email từ những nơi hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể marketing trực tiếp với các khách hàng tiềm năng qua email của họ.

Hoặc bạn có thể sử dụng danh sách email này để nhắm đến khách hàng mục tiêu. Điều này mang lại hiệu quả cao hơn so với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.

Thu thập thông tin khách hàng

Các trang bán hàng có thể hoạt động như các nguồn thu thập dữ liệu. Nếu bạn muốn thu thập thêm các thông tin từ khách hàng có tiềm năng (không chỉ email), hãy xem xét sử dụng landing page và form opt-in (biểu mẫu).

Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin đó để xây dựng mối quan hệ với họ, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Tối ưu SEO

Bạn có thể sử dụng hiểu biết của mình về cách tạo chúng để tăng cường SEO trong việc gia tăng xếp hạng website trên Google. Tối ưu hóa trang sẽ không có mất phí như PPC hay chạy quảng cáo trên phương tiện truyền thông.

Thông thường, quảng cáo PPC hướng người dùng đến landing page thay vì trang chủ. Các page sẽ có được khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cũng như tỷ lệ người dùng đưa ra quyết định mua hàng sẽ cao hơn. Bạn có thể nhắm đến các sản phẩm cụ thể hoặc các chương trình khuyến mãi.

Khi ai đó nhấp vào quảng cáo, ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang được thiết lập để chuyển đổi. Bạn hoàn toàn có thể đo lường hiệu quả của Landing Page đó thông qua công cụ Google Analytics.

Kết nối với quảng cáo trên social media

Giống như xây dựng một landing page cho quảng cáo Google, xây dựng một trang liên kết với quảng cáo trên social media cũng có thể tối đa hóa chuyển đổi. Cung cấp cho người dùng một trang miễn phí thu hút ánh mắt của họ.

Và sau đó, họ có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi hoặc đưa ra quyết định mua hàng.

Các tìm kiếm liên quan đến landing page

landing page la gi

landing page free

landing page bình nguyễn

landing page wordpress

landing page novaon

landing page template

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button