Tăng thương hiệu và lưu lượng truy cập với đồ họa thông tin | SEMTEK Co,.LTD

Nếu bạn đang sử dụng trang web của mình như một kênh để bán hàng. Thì hầu hết việc tiếp thị kỹ thuật số đều nhắm mục tiêu tăng lưu lượng truy cập trang web. Nhưng không phải tất cả lưu lượng truy cập đều có cách tiếp cận như nhau. Vì mỗi khách truy cập vào trang sẽ có mục đích riêng. Có người tìm kiếm thông tin kiến thức, có người truy cập tìm hiểu sản phẩm dịch vụ. Nhưng có khả năng lại truy cập nhầm vì hiểu sai thông tin trang web cung cấp…vv… Một yếu tố quan trọng để bán hàng trên trang web phụ thuộc vào việc xác định rõ đối tượng truy cập thuộc loại lưu lượng truy cập nào. Từ đó, nhà quảng cáo phải điều chỉnh ưu đãi phù hợp với từng loại. Đây là lý do tại sao các nhà tiếp thị kỹ thuật số thành công phân nhóm các loại lưu lượng truy cập. Để từ đó họ lên kế hoạch tiếp thị phù hợp với mỗi đối tượng. Cùng Semtek tìm hiểu khái niệm lưu lượng truy cập là gì ? Và phân loại các nhóm lưu lượng truy cập.

Lưu lượng truy cập là gì ?

Lưu lượng truy cập bao gồm những đối tượng mà bạn đang tương tác, muốn tiếp cận. Những đối tượng này có khả năng sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Điều này đồng nghĩa nghĩa với việc một khách hàng hài lòng có nhiều khả năng mua hàng hơn một người chưa bao từng nghe nói đến doanh nghiệp bạn trước đó.

Lấy ví dụ: Nếu bạn có một cửa hàng bán đồ mỹ phẩm và một khách hàng thường xuyên ghé qua. Bạn sẽ chỉ cần giành ít thời gian và nỗ lực quảng cáo, tư vấn để thuyết phục mua hàng hơn người lần đầu tiên ghé thăm cửa hàng.

Điều này cũng đúng với hình thức bán hàng trực tuyến. Để tiếp cận hiệu quả các loại lưu lượng truy cập, nhà tiếp thị cần phân nhóm mỗi loại truy cập.

lưu lượng truy cập
lưu lượng truy cập

Phân loại các nhóm lưu lượng truy cập

Cold Traffic – Lưu lượng truy cập lạnh

Lưu lượng truy cập lạnh là những khách truy cập trang web chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của bạn trước đây. Đồng thời bạn cũng chưa có bất kỳ tương tác nào trước đó. Ngoài ra, nhóm đối tượng này có thể đã từng truy cập trang của bạn khi đang nghiên cứu về một vấn đề. Hoặc có nhu cầu cụ thể nào đó. Nhưng họ có thể vẫn chưa tìm ra giải pháp.

Nếu cố gắng bán cho đối tượng trên, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển đổi nhóm lưu lượng này. Đây thường là nhóm truy cập đắt nhất để nhắm mục tiêu

Tại sao ?

Bởi trước tiên, bạn sẽ cần giới thiệu về bản thân để họ biết bạn là ai ? Bạn giúp gì được cho họ. Sau đó cần một thời gian để bắt đầu hướng họ tới những lợi ích của sản phẩm dịch vụ bạn có. Những lợi ích này phải giúp họ giải quyết được vấn đề đang vướng mắc. Quá trình này cần được tiến hành từng bước nhằm xây dựng lòng tin. Từ đó, dần biến họ thành khách hàng.

lưu lượng truy cập
lưu lượng truy cập

Làm thế nào chuyển đổi nhóm lưu lượng truy cập lạnh thành khách hàng đạt tỷ lệ cao ?

 • Cung cấp nội dung phù hợp, giá trị. Luôn thống kê để chọn ra những nội dung thu hút lượng nhiều nhất, có sự trình bày rõ ràng nhất. Sau đó lưu giữ để sẵn sàng chia sẻ nội dung này cho nhu cầu truy cập phù hợp. Cung cấp giá trị tức thì để từng bước xây dựng lòng tin. Thuyết phục người truy cập thành khách hàng thông qua việc bán những gì họ cần. Chứ không phải bán những gì bạn có.
 • Tham gia mạng xã hội. Mời họ theo dõi thương hiệu trên mạng xã hội để họ có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp. Điều này cũng mang lại cho bạn cơ hội theo dõi hành vi của họ. Từ đó điều chỉnh các quảng cáo trong tương lai sẽ nhắm mục tiêu hơn.
 • Duy trì liên hệ bằng kết nối email. Bắt đầu đẩy mạnh tương tác bằng cách thúc đẩy người truy cập đăng ký tham gia danh sách nhận thông tin. Một ưu đãi miễn phí hoặc các thông tin liên quan dưới dạng hướng dẫn, báo cáo ngành hoặc tương tự…. Email là kênh duy trì kết nối giữa thương hiệu với khách hàng hiệu quả nhất. Đồng thời cũng là kênh thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi cao nhất trong các công cụ.

Warm traffic – Lưu lượng truy cập ấm

Nhóm này bao gồm các khán giả biết về bạn và thích những thông tin bạn cung cấp. Họ đã thể hiện một số sự quan tâm đến doanh nghiệp nhưng chưa sẵn sàng mua hàng. Họ cần một chút thuyết phục để tin tưởng. Để thấy được chi phí họ bỏ ra khi mua sản phẩm của bạn là đáng hơn so với mua từ đối thủ khác.

Nhóm này có thể bao gồm những đối tượng:

 • Một người theo dõi tích cực trên mạng xã hội
 • Một khách truy cập lại vào trang web
 • Người đăng ký email tương tác (mở email, nhấp vào liên kết, v.v.)
 • Người tham gia hội thảo trên web, v.v.

Vì vậy, làm thế nào để thúc đẩy nhóm lưu lượng truy cập này ra quyết định mua hàng ?

Bạn cần nghiên cứu về hành vi của người dùng thực hiện trên trang web. Để xác định rõ họ đang quan tâm điều gì ? Điều này cho phép bạn nhắm mục tiêu lại thông qua những quảng cáo có liên quan cao. Để đưa họ tới những trang mà họ thấy sẽ có giá trị.

luu luong truy cap 4

Giả sử bạn đang bán phần mềm gửi email marketing. Nếu ai đó đang xem hướng dẫn sử dụng các tính năng chính của phần mềm. Điều này cho thấy họ quan tâm đến chức năng nó có phù hợp yêu cầu của họ không. Từ đây, bạn có thể chạy quảng cáo với lời đề nghị dùng thử phần mềm miễn phí. Cho họ tùy chọn cài đặt sản phẩm trải nghiệm trước khi quyết định mua.

Tùy thuộc vào hành động và sở thích mỗi đối tượng, bạn có thể nhắm mục tiêu. Hoặc bạn có thể xây dựng lòng tin hơn nữa với nội dung thiết thực như: Chia sẻ kinh nghiệm, mẹo dùng, thống kê thực tiễn cho thấy lợi ích sản phẩm, …v.v. Mục tiêu ở đây là thu hút sự chú ý, làm nổi bật giá trị sản phẩm mang lại mà không yêu cầu họ phải mua hàng.

Hot traffic – Lưu lượng truy cập nóng

Lưu lượng truy cập nóng đề cập đến đối tượng mà bạn đã chuyển đổi. Bao gồm khách hàng hài lòng hoặc những người thực sự quan tâm việc mua hàng. Họ chỉ cần một chút thúc đẩy đúng hướng để đưa ra quyết định.

Lưu ý thêm, những khách hàng này thường có khả năng giới thiệu doanh nghiệp cho bạn bè.

Nhóm đối tượng này thường gồm:

 • Đã truy cập trang ưu đãi và bắt đầu quá trình đặt hàng nhưng chưa hoàn tất
 • Đã mua hàng từ bạn và bạn có cơ hội bán thêm sản phẩm ngay thời điểm đó.
 • Trước đây đã mua nhiều sản phẩm từ bạn trong cùng một phạm vi.

Trong mọi trường hợp, với lưu lượng truy cập nóng, sẽ có cơ hội lớn để tối đa hóa lợi nhuận. Bằng cách bán nhiều hơn cho khách hàng hiện tại. Chẳng hạn, bạn có thể đưa họ trực tiếp đến trang đích ưu đãi. Nếu họ đã quen với quy trình mua hàng từ bạn. Bạn có thể tóm tắt nó trong email. Sau đó gửi họ trực tiếp đến trang thanh toán!

Nếu họ đã mua, bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một hành động khác…

 • Bán tiếp chúng với một sản phẩm có giá cao hơn
 • Bán chéo một mặt hàng miễn phí
 • Cung cấp các ưu đãi được nhận chiết khấu khi giới thiệu khách hàng. Để từ đó, họ sẽ chia sẻ, quảng bá thương hiệu của bạn.
lưu lượng truy cập
lưu lượng truy cập

Tăng thương hiệu và lưu lượng truy cập với đồ họa thông tin – Cập nhật kiến thức mới nhất năm 2023

Mặc dù không thể phủ nhận rằng từ ngữ là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ trong việc tạo thương hiệu hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn, nhưng chúng chỉ là một phần trong phương trình tiếp thị tổng thể. Tại sao bộ não của bạn thèm đồ họa thông tin? Là con người, chúng ta là những sinh vật rất trực quan. Và trong xã hội ADD trực tuyến ngày nay, các nhà tiếp thị cần phải khéo léo và hiểu biết về cách họ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Trong khi hình thức kỹ thuật số của đồ họa thông tin tương đối gần đây, việc giải thích một ý tưởng dưới dạng hình ảnh không có gì mới. Đồ họa thông tin là cách kỹ thuật số mới thông minh để truyền đạt ý tưởng, dữ liệu và kiến ​​thức.

Bạn có biết thông tin trên thế giới hiện đang tăng gấp đôi sau mỗi hai năm? Không có gì lạ khi mọi người gặp phải tình trạng quá tải thông tin.

Việc sử dụng thông tin trực quan đã tăng lên đáng kể.

– 9900% trên internet (từ năm 2007)
– 142% trên báo (từ năm 1985 & 1994)

Từ năm 2010 đến năm 2012, lượng tìm kiếm đồ họa thông tin đã tăng hơn 800%.

Năm 2013, nhà báo từng đoạt giải Pulitzer, Gareth Cook, được mời tham gia biên tập tập đầu tiên của tạp chí The Best American Infographics.

Vậy, tại sao đồ họa thông tin hoạt động?

1. Chúng ta đang sống trong thời đại thông tin: Trong một ngày, chúng ta tạo ra 1,5 tỷ mẩu nội dung, 140 triệu tweet và 2 triệu video. Nhưng chúng ta ngày càng có ít thời gian và sự chú ý để đọc và tiếp thu nhiều nội dung như chúng ta muốn. Hầu hết mọi người quyết định ở lại hoặc rời khỏi một trang web chỉ trong 2-4 giây. Với đồ họa thông tin, nhiều khả năng nội dung của bạn sẽ được ghi nhớ.

2. We are Visual: Một đồ họa thông tin thu thập dữ liệu, sắp xếp nó và biến thông tin này thành một hình ảnh trực quan dễ hiểu. Một infographic được nghiên cứu và thiết kế kỹ lưỡng sẽ trao quyền cho người đọc bằng cách chia nhỏ các ý tưởng phức tạp thành các nhóm trực quan. Hình ảnh tuyệt đẹp hoặc biểu đồ được thiết kế tốt chỉ đơn giản là tạo ấn tượng lớn hơn.

3. Thể hiện & Thuyết phục: Bạn muốn tìm hiểu cách thực hiện Moon Walk? Bạn có thể đọc về nó, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi xem một đồ họa thông tin với các hình ảnh từng bước. Một đồ họa thông tin cũng có thể dễ dàng kể một câu chuyện, đằng sau số liệu thống kê về bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra. Chúng giúp bạn dễ dàng hiểu ngay cả những khái niệm phức tạp.

4. Nhận biết thương hiệu: Đồ họa thông tin có logo công ty được nhúng để nhận biết thương hiệu ngay lập tức. Và được xây dựng dựa trên các nguyên tắc tương tự của các thành phần tiếp thị nội dung, nó sẽ kể một câu chuyện thương hiệu tốt.

luu luong truy cap 6

5. Kiếm được liên kết: Vì sự hấp dẫn trực quan, infographics có thể dễ dàng chia sẻ trên tất cả các hồ sơ xã hội. Chúng cho phép các trang web trong các ngành thích hợp có liên kết tự nhiên tối thiểu để kiếm được liên kết từ các thị trường khác. Infographics có thể cung cấp phạm vi phủ sóng toàn cầu, với chi phí nhỏ hơn nhiều so với phương tiện in ấn từng có.

6. Trở thành Người có thẩm quyền: Nghiên cứu cần thiết cho một đồ họa thông tin sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia trong chủ đề hoặc ngành.

7. Kết quả có thể đo lường: Đồ họa thông tin có nghĩa là để lan truyền. Đồ họa thông tin tốt tương đương với khả năng hiển thị tìm kiếm được nâng cao và tăng SEO. Đồ họa thông tin cung cấp kết quả đo lường nhanh chóng từ lượt chia sẻ xã hội, liên kết ngược và lưu lượng truy cập.

Một số ví dụ tuyệt vời:

1. 50 năm thám hiểm không gian: Đồ họa thông tin lớn hiển thị 50 năm khám phá không gian qua. Được thiết kế bởi Sean McNaughton và Samuel Velasco cho National Geographic.

2. Nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque: Đây là một thông cáo báo chí bằng đồ họa thông tin từ tờ Tin tức vùng Vịnh (Dubai)

3. Trang web tải chậm nhất trong danh sách Fortune 500: Thông tin này trình bày chi tiết thời gian tải của tất cả các công ty thuộc danh sách Fortune 500.

4. Những câu hỏi lớn của biến đổi khí hậu: Đồ họa thông tin chi tiết và giàu dữ liệu này của Adolfo Arranz cho thấy tác động thực sự của biến đổi khí hậu.

Thông tin phải được tiêu hóa để nó lan truyền. Tạo kết nối độc đáo với khách truy cập bằng đồ họa thông tin giáo dục, hoạt hình và được thiết kế sáng tạo. Rốt cuộc, một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói.

Kết thúc

Ngoài các bài viết tin tức, bài báo hàng ngày của SEMTEK, nguồn nội dung cũng bao gồm các bài viết từ các cộng tác viên chuyên gia đầu ngành về chuỗi kiến thức Kinh doanh, chiến lược tiếp thị, kiến thức quản trị doanh nghiệp và kiến thức quản lý, phát triển tổ chức doanh nghiệp,.. được chia sẽ chủ yếu từ nhiều khía cạnh liên quan chuỗi kiến thức này.

Bạn có thể dành thời gian để xem thêm các chuyên mục nội dung chính với các bài viết tư vấn, chia sẻ mới nhất, các tin tức gần đây từ chuyên gia và đối tác của Chúng tôi. Cuối cùng, với các kiến thức chia sẻ của bài viết, hy vọng góp phần nào kiến thức hỗ trợ cho độc giả tốt hơn trong hoạt động nghề nghiệp cá nhân!

* Ý kiến được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là SEMTEK. Nhân viên tác giả, cộng tác viên biên tập sẽ được liệt kê bên cuối bài viết.

Trân trọng,

Từ khóa:

 • Lưu lượng truy cập la gì
 • Quảng cáo lưu lượng truy cập
 • Hướng dẫn chạy lưu lượng truy cập Facebook
 • Loại nguồn lưu lượng truy cập YouTube
 • Google Analytics
 • Truy cập nhanh trên Facebook la gì
 • Lưu lượng mạng là gì
 • Thông số không hợp lệ là gì

Các chuyên mục nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.