Bản tin sốMarketing tổng thể

Cách tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói

“Làm cách nào để tối ưu hóa nội dung của chúng tôi cho tìm kiếm bằng giọng nói?” là câu hỏi mà chúng tôi đang bắt đầu nhận được ngày càng nhiều từ khách hàng của mình.

tối ưu hoá nội dung
tối ưu hoá nội dung

Tại sao phải tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói?

Tuần trước, tôi đã giải thích tại sao bây giờ là thời gian cho nội dung kích hoạt bằng giọng nói . Tóm lại, đây là ba số liệu thống kê giải thích sự thay đổi này và lý do tại sao chúng tôi đang tập trung vào nội dung được tối ưu hóa bằng giọng nói cho khách hàng của chúng tôi:

50% của tất cả các tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói của 2020

50% của tất cả các tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói của 2020. Nhấp để đăng

72% những người sở hữu loa thông minh cho biết thiết bị này là một phần trong thói quen hàng ngày của họ

72% những người sở hữu loa thông minh cho biết thiết bị này là một phần trong thói quen hàng ngày của họ Nhấp để Tweet

Trong năm qua, những người dùng loa thông minh sở hữu hai thiết bị trở lên đã chuyển từ 38% đến 52%

Trong năm qua, những người dùng loa thông minh sở hữu hai thiết bị trở lên đã chuyển từ 38% đến 52% Nhấp để Tweet

Giọng nói là tương lai của tìm kiếm trên web. Nếu bạn đã sẵn sàng và bắt đầu tối ưu hóa nội dung của mình cho tìm kiếm bằng giọng nói, hãy sử dụng 4 mẹo nhanh sau đây để bắt đầu.

tối ưu hoá nội dung
tối ưu hoá nội dung

1. Tập trung vào Cụm từ và Từ khóa đuôi dài

Trọng tâm tìm kiếm đã chuyển từ các từ khóa ngắn gọn, khó hiểu sang các cụm từ có đuôi dài hoặc thậm chí toàn bộ câu. Đó là vì tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng ngôn ngữ tự nhiên . Cách chúng ta nói chuyện hoàn toàn khác với cách chúng ta gõ. Do đó, các cụm từ và từ khóa mà chúng tôi sử dụng khi nói chuyện với trợ lý kỹ thuật số sẽ khác với những từ chúng tôi sử dụng khi nhập văn bản trong tìm kiếm của Google.

“Thời tiết ở Miami hôm nay như thế nào?” là một ví dụ về một truy vấn đàm thoại / ngôn ngữ tự nhiên có nhiều khả năng được nói với trợ lý kỹ thuật số hơn , trái ngược với “thời tiết miami”, mà chúng tôi sẽ nhập vào thanh tìm kiếm. Do đó, nội dung được tối ưu hóa cho SEO bằng giọng nói sẽ cần tập trung vào khía cạnh rất quan trọng này về bản chất của tìm kiếm bằng giọng nói.

2. Dự đoán các câu hỏi cụ thể được hỏi trong cách thức hội thoại

Tìm kiếm bằng giọng nói có thể sử dụng toàn bộ câu, nhưng nó cũng có bản chất cụ thể. Mọi người không lan man khi nói chuyện với trợ lý kỹ thuật số, có thể vì một câu hỏi cụ thể hơn dẫn đến câu trả lời chính xác hơn.

Một truy vấn như, “Tìm một nhà hàng Ý gần tôi, ”Với vị trí của người dùng được bật có thể trả lại kết quả chính xác cho người dùng. Do đó, các chủ doanh nghiệp sẽ muốn tối ưu hóa trang web và nội dung của họ cho các truy vấn trực quan nhưng cụ thể. Điều này có thể được thực hiện thông qua trang Câu hỏi thường gặp chi tiết hoặc blog chứa nội dung có thẩm quyền được tạo xung quanh các từ khóa dài và các câu hỏi mang tính hội thoại nhưng cụ thể .

Điều này sẽ yêu cầu bạn nghiên cứu loại câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của bạn thường đặt ra nhất cho các trợ lý kỹ thuật số và sản xuất nội dung xung quanh các truy vấn đó. Bạn nên lấy từng câu hỏi đó và xác định câu trả lời dưới dạng các bài đăng blog chất lượng.

Miễn là nội dung của bạn trả lời các câu hỏi của khách hàng theo cách tốt nhất và hữu ích nhất có thể, hãy mong đợi Google chú ý đến nó và xếp hạng trang web / trang web trên thiết bị di động cho phù hợp.

3. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương

Báo cáo Xu hướng Internet của Meeker cho thấy tìm kiếm bằng giọng nói có khả năng tìm kiếm địa phương cao hơn gấp 3 lần về bản chất. Với lưu ý này, các doanh nghiệp nên cập nhật hồ sơ và thông tin liên hệ của họ, vì đây là những gì Google sẽ lấy cho các truy vấn như “Tôi có thể mua cà phê ngon nhất ở đâu ở Seattle?”

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói có tính chất cục bộ cao gấp 3 lần. Nhấp để Tweet

Đối với chủ quán cà phê, điều này có nghĩa là bao gồm giờ mở cửa chính xác trong hồ sơ của họ, bao gồm cả vị trí chính xác của cửa hàng và tối ưu hóa nội dung trên trang web được tìm thấy thông qua các từ khóa như “cà phê ngon nhất” hoặc thứ gì đó cụ thể hơn, chẳng hạn như “latte chai có gia vị ngon nhất. ”

Tìm ra loại câu hỏi mà đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng để đặt ra với trợ lý giọng nói kỹ thuật số và tạo nội dung cung cấp câu trả lời cụ thể cho những truy vấn này.

4. Đảm bảo trang web của bạn đã sẵn sàng cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Theo Google, những khoảnh khắc nhỏ (những khoảnh khắc mà người dùng cần thông tin tức thì, có liên quan và sẵn sàng để sử dụng) là chìa khóa để tận dụng bất kỳ loại tìm kiếm nào, đặc biệt là giọng nói Tìm kiếm.

Vì điện thoại thông minh là người bạn đồng hành thường xuyên của chúng ta, nên điều tự nhiên là khi có internet trong tầm tay, chúng sẽ là nguồn thông tin đầu tiên của chúng ta. Do đó, Google đã khuyến khích các doanh nghiệp nhận thức được việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động trong tìm kiếm trên internet và theo đó tối ưu hóa các trang web của họ cho thiết bị di động.

Chúng tôi hiện có tìm kiếm di động và tìm kiếm bằng giọng nói. Các doanh nghiệp tận dụng những khoảnh khắc nhỏ này có cơ hội tốt để chạy đua trước đối thủ :

  • Dự đoán người dùng đang ở (các) giai đoạn nào có nhiều khả năng cần các dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.
  • Dự đoán bản chất của thông tin họ cần để đưa ra quyết định.
  • Cung cấp cho người dùng thông tin liên quan ở giai đoạn đó để giúp họ đưa ra quyết định hoặc để họ hướng dẫn rõ ràng hơn.

Để điều này xảy ra, các doanh nghiệp phải đảm bảo trang web của họ được tối ưu hóa cho thiết bị di động, cho SEO cục bộ và tìm kiếm bằng giọng nói. Để một trang web dành cho thiết bị di động có thể được sử dụng cho một người nào đó trong một khoảnh khắc nhỏ, nó cần tải nhanh, thân thiện với người dùng, chứa thông tin có liên quan (SEO cục bộ) và đưa ra các câu trả lời phù hợp cho một truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói. Tổng hợp lại, điều này tối đa hóa cơ hội người dùng chọn dịch vụ của bạn.

tối ưu hoá nội dung
tối ưu hoá nội dung

Tạo bước nhảy vọt cho Tìm kiếm bằng giọng nói

Bản chất của tìm kiếm và sự phát triển của các thuật toán tìm kiếm, dựa trên sự thay đổi công nghệ và thay đổi thói quen của người tiêu dùng, đòi hỏi các nhà tiếp thị phải di chuyển song song với các xu hướng mới hơn. Đó là cách để duy trì tính phù hợp và cạnh tranh.

Bạn có bất kỳ kế hoạch nào để kết hợp tìm kiếm bằng giọng nói trong chiến lược tiếp thị nội dung ? Liên hệ chúng tôi hôm nay. Chúng tôi muốn biết về kế hoạch của bạn và hướng dẫn bạn cách tạo chiến lược nội dung kích hoạt bằng giọng nói của riêng bạn .

Từ khóa:

  • Tối ưu hóa content
  • Cách tối ưu bài viết chuẩn SEO
  • Tối ưu SEO
  • Tối ưu SEO web
  • Seo la gì
  • Seo mũ đen là gì

Nội dung liên quan:

Show More

Related Articles

Back to top button