VPS

Vì sao nên lựa chọn cấu hình máy chủ VPS quốc tế?

cấu hình máy chủ VPS quốc tế

Khi trang Web của bạn đã có một lượng truy cập đủ lớn từ 5K – 10K traffic/ngày trở lên thì chắc hẳn bạn đang đối mặt với các vấn đề của Hosting như Tốc độ trang bị chậm, hosting thường xuyên bị die, hoặc bị Suspended do sử dụng quá tải các tài nguyên của hosting… Khi đó, sử dụng VPS để chạy trang Web như một giải pháp cần thiết để giải quyết tình trạng này.

Máy chủ ảo VPS và các thông tin hữu ích cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 1. Máy chủ ảo VPS quốc tế là gì? cấu hình máy chủ VPS quốc tế

Máy chủ ảo (tiếng Anh là Virtual Private Server – VPS) là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp tách một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng dung chung tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Khác với hosting sử dụng phần mềm quản lý (hosting control panel) để khởi tạo và quản lý các gói hosting, Máy chủ ảo -VPS được tạo ra nhờ công nghệ ảo hóa. Số lượng máy chủ ảo luôn thấp hơn nhiều lần so với số lượng hosting nếu cài đặt trên cùng một hệ thống server, do đó tính ổn định và hiệu suất sử dụng tài nguyên của máy chủ ảo luôn vượt trội so với hosting. Một máy chủ ảo có thể chứa hàng trăm hosting khác nhau.

Máy chủ ảo phù hợp để xây dựng các hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật; dễ dàng nâng cấp tài nguyên và tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố hệ thống với thời gian thực hiện rất nhanh mà không cần cài đặt lại từ đầu.

Máy chủ ảo như một giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ riêng (dedicated server) theo cả khía cạnh chi phí và cách thức vận hành. Vì vậy đây là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, toàn quyền quản lý với chi phí thấp.

cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 2. Các điểm mạnh của máy chủ ảo VPS

 • Toàn quyền truy cập và quản lý với tính năng như một máy chủ riêng (dedicated server);
 • Độ ổn định cao thường xuyên được backup dữ liệu giúp dữ liệu được đảm bảo an toàn cao hơn;
 • Bảo mật cao hơn với nhiều lớp truy cập và firewall ngăn chặn các phần mềm độc hại;
 • Dễ dàng nâng cấp, thay thế và sửa chữa tài nguyên mà không làm gián đoạn dịch vụ;
 • Quản trị từ xa, cài đặt các phần mềm và ứng dụng linh hoạt;
 • Khởi tạo dịch vụ nhanh trong 1 phút;
 • Cài đặt lại hệ điều hành nhanh, chỉ từ 5-10 phút
 • Tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu máy chủ.
 • Phân loại các dạnh máy chủ ảo

Tùy vào hệ điều hành–OS được cài đặt trên VM mà ta phân loại ra các VPS như:

 • Máy chủ ảo windows;
 • Máy chủ ảo linux (CentOS, Ubuntu); cấu hình máy chủ VPS quốc tế
 • Máy chủ ảo unix.

 3. Cấu tạo của các máy chủ ảo VPS quốc tế

Bao gồm các tài nguyên cơ bản, thông số giới hạn và những tính năng đi kèm hỗ trợ như sau:

 • Tài nguyên: RAM, CPU, SSD, Network, IP Address;
 • Thông số: chu kỳ và số lượng bản backup, lưu lượng băng thông sử dụng;
 • Tính năng hỗ trợ: proxy antiddos, CDN, Loadbalancing; Firewall…

Máy chủ ảo VPS quốc tế được dùng để làm gì? cấu hình máy chủ VPS quốc tế

Ngày nay máy chủ ảo – VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ và vừa. Nhưng thường thì máy chủ ảo được sử dụng cho các nhu cầu sau:

 1. Máy chủ Game:

Có những nhà đầu tư phát triển game (Game server) nhưng với số vốn khởi nghiệp chưa cao. Trong khi đó, mỗi game mới hot thường thu hút cả triệu truy cập mỗi ngày. Hệ thống máy chủ mà họ cần phải có dung lượng và khả năng xử lý cực khủng. Vì vậy cho thuê máy chủ ảo chính là một trong những giải pháp tốt nhất để những nhà kinh doanh này đầu tư cho sản phẩm game của mình trước khi họ đủ vốn để xây dựng Data Center riêng. cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 2. Lưu trữ website đa dịch vụ

Các hệ thống (website bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn, các trang web có lượng truy cập lớn…) mỗi ngày cũng cần có một hệ thống máy chủ lưu trữ ổn định. Và để có thể tập trung đầu tư cho các sản phẩm của mình về nguồn vốn. Nên lựa chọn hình thức thuê máy chủ ảo để có thể tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho máy chủ, nhân viên quản lý, địa điểm lắp đặt Data Center… mà vẫn có được những hệ thống máy chủ mạnh mẽ để sử dụng.

cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 3. Phát triển nền tảng công nghệ

Việc phát triển nền tảng công nghệ như hệ điều hành, ứng dụng trên hệ điều hành đều cần phải có một nơi tập trung để lưu trữ. Các APP thông dụng ngày nay mà bạn sử dụng trên điện thoại là một trong những ví dụ điển hình nhất. Các phần mềm này luôn cần phải có một nơi tập trung các loại dữ liệu rất đa dạng như:

 • File cài đặt, update phần mềm.
 • Data dữ liệu khách hàng.
 • Lịch sử thanh toán.
 • Hình ảnh, File lưu trữ…

 4. Máy chủ ảo cho hệ thống email doanh nghiệp cấu hình máy chủ VPS quốc tế

Các doanh nghiệp ngày nay cũng rất cần nguồn để quản lý gửi, nhận Email nội bộ. Máy chủ ảo cũng là một hình thức đầu tư hoàn hảo, vừa tin cậy vừa tiết kiệm. thích hợp với cả các mô hình doanh nghiệp từ nhỏ đến vừa, giúp doanh nghiệp tự chủ động và quản lý được dữ liệu email của doanh nghiệp.

 5. Tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu

Tại các công ty chuyên đầu tư về các sản phẩm phần mềm, ứng dụng, website…  Họ cũng cần có không gian lưu trữ riêng cho các ứng dụng, sản phẩm thử nghiệm của mình. Xây dựng hệ thống máy chủ vật lý thì quá tốn kém. Do đó, chọn hình thức đầu tư lưu trữ qua các hệ thống máy chủ ảo là tiết kiệm nhất.

Lựa chọn máy chủ ảo quốc tế và nhà cung cấp uy tín? cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 1. Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Chọn theo nhu cầu sử dụng chính là hình thức lựa chọn các gói dịch vụ máy chủ ảo vừa đủ, phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Để làm được điều này bạn cần phải nắm rõ những yếu tố như: Website của bạn đăng tải, chứa thông tin gì, hình ảnh, tài liệu hay phim để lựa chọn dung lượng cho tốt. Thống kê mỗi ngày có bao nhiêu lượt truy cập, số lượng đăng tải file… Từ đó bạn mới có thể dự tính được nên chọn gói máy chủ ảo nào theo nhu cầu sử dụng máy chủ là tốt và tiết kiệm nhất.

 2. Dự tính về khả năng mở rộng:

Tiếp theo là khả năng mở rộng, để hệ thống có thể hoạt động liên tục bạn cần dự toán về nhu cầu mở rộng cho hệ thống của mình, số lượng truy cập tăng như thế nào, dung lượng lưu trữ sẽ tăng ra sao trong tương lai để từ đó chúng ta có thể dễ dàng nâng cấp các gói dịch vụ máy chủ ảo cho mình. Mặc dù điều này không phải dễ để tính toàn nhưng nếu chúng ta có thể thực hiện được thì sẽ rất dễ dàng trong lĩnh vực đầu tư.

cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 3. Dịch vụ chất lượng:

Việc tìm kiếm được một nhà cung cấp chất lượng dịch vụ uy tin và đảm bảo là vấn đề khá khó khi chúng ta chưa có sự trải nghiệm nào về dịch vu cũng như các nhà cung cấp khác nhau. Vì vậy việc các nhà cung cấp dịch vụ cho sử dung thử dịch vụ cho thuê máy chủ ảo giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ và đánh giá được dịch vụ mà nhà cung cấp từ đó đưa ra các lựa chọn đúng đắn.

SEMTEK Co,. LTD đã cung cấp cho khách hàng được sử dụng thử dịch vụ thuê máy chủ ảo-VPS để khách hàng được trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ tốt nhất. cấu hình máy chủ VPS quốc tế

SEMTEK Co,. LTD đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo hàng đầu tại Việt Nam với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đường truyền ổn định được đặt tại IDC tiêu chuẩn quốc tế của VNPT.

Các tìm kiếm liên quan đến cấu hình máy chủ VPS quốc tế

 • vps viet nam
 • máy ảo vps
 • cloud server windows
 • mua cloud server
 • mua vps minecraft
 • thuê máy tính ảo
 • vps cấu hình cao
 • cloud vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button