Web Hosting

Nên mua hay thuê để tiết kiệm chi phí hosting?

Nên mua hay thuê để tiết kiệm chi phí hosting là câu hỏi được nhiều các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm nhất. Hiện nay bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu một hosting riêng, hosting như một nền tảng để có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu nhằm phục vụ cho công tác quản lý hay các hoạt động kinh doanh của mình. Để trả lời câu hỏi đó hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu Hosting là gì?

1. Định nghĩa

Host trong tiếng Anh dịch ra có rất nhiều nghĩa, trong đó nghĩa dành cho nghành công nghệ thông tin là máy chủ. Host nghĩa là một máy tính có cấu hình rất mạnh, được đặt tại một vị trí chuyên biệt dành cho máy chủ (Datacenter), được kết nối đường truyền internet tốc độ cao để phân tán dữ liệu lên môi trường internet bằng cách cho phép người dùng tải dữ liệu hoặc gửi dữ liệu lên.

Trong WordPress, mã nguồn của họ sử dụng ngôn ngữ server-side PHP (nghĩa là được biên dịch và xử lý bởi môi trường server) và hệ quản trị cơ sở dữ liệu (database) MySQL nên bạn cần có một cái host có hỗ trợ chương trình biên dịch và xử lý PHP, đồng thời có cài MySQL Client để xử lý truy vấn trong database. giá thuê hosting

Nói nôm na rằng, nếu bạn sử dụng WordPress.Org thì bạn cần phải có một cái host thì bạn mới chạy nó được. Từ đó bạn mới có thể đưa website của mình lên internet.

chi phí hosting

2. Sự liên quan giữa Host và Domain (tên miền)

Trong bài này mình không nói nhiều về domain nhưng khi nhắc qua host mình cũng nên nói qua nó một chút để nếu bạn nào còn thắc mắc thì có mà đọc. Các khái niệm về domain thì mình đã có giải thích tại đây nên bạn chịu khó vào đọc nhé.

3. Nên thuê hay là mua để tiết kiệm chi phí hosting?

Cái này chỉ là vấn đề nhỏ thôi nhưng việc biết nó cũng ít nhiều gì cũng có ích.

Nếu nói về chi phí hosting, thì bạn mua host hoặc thuê host gì cũng được, nhưng chính xác nhất thì là thuê host. Sở dĩ chúng ta gọi là thuê bởi vì bạn phải trả tiền sử dụng theo hàng tháng vì chi phí cho các thứ như mạng, cơ sở hạ tầng của datacenter, tủ rack đựng máy chủ, máy chủ vật lý đều là của họ.

Điều cần lưu ý để tiết kiệm chi phí hosting

Để cấu thành nên dịch vụ Host chất lượng bao gồm rất nhiều yếu tố. Không chỉ dừng ở yếu tố tốc độ nhanh. Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thông số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu. Dịch vụ Hosting cũng như rất nhiều các dịch vụ khác. Nó có nhiều yếu tố, nhiều thong số mà người sử dụng cần để ý tới. Căn cứ vào nhu cầu mà ta cần chọn hosting cho phù hợp với nhu cầu.

1. Ngân sách

Quý Khách hãy trả lời câu hỏi “Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để mua Hosting?” Từ đó Quý khách lựa chọn gói Hosting tương đương với số tiền mà mình dự chi ra

2. Thông số

* Dung lượng lưu trữ (theo Semtek Co,. LTD khuyến nghị nên để trống ít nhất ½ dung lượng – Việc này sẽ có lợi khi Quý Khách backup dữ liệu)

* Băng thông hàng tháng

* Số lượng Database, FTP

* Số tên miền

* Email…

3. Các chính sách

Việc dùng chính sách thử cũng khá tốt. Vì Quý Khách cần được “thử” trước xem có phù hợp hay không. Nhiều trường hợp host rất tốt nhưng không phù hợp mã nguồn, khác phiên bản hệ điều hành, khác phiên bản php, khác phiên bản database… nên xảy ra lỗi.mua hosting ở đâu tốt

Chính sách hoàn tiền 30 ngày ở VN hiện tại rất hiếm đơn vị áp dụng chính sách này. Nếu Quý khách đã trà tiền rồi, mà Hosting lại “không phù hợp” thì việc hoàn tiền từ nhà cung cấp là hết sức có lợi nhé

chi phí hosting

4. Backup thì sao?chi phí hosting

Bên nhà cung cấp có backup không? Có thể ta vô tình xóa dữ liệu, hoặc bi hài nhất như chuyện đặt pass admin dễ và bị hacker dò được. thế là bị xóa dữ liệu, hoặc đặt back link, chèn mã độc tùm lum.

Hoặc có thể vô tình cài them addon và bị virus. => Những lúc như thế này mới biết quý bản backup nhà cung cấp sao lưu lại.

Chỉ cần “Dính” 1 lần, Quý Khách sẽ thấy việc nhà cung cấp Hosting Backup dữ liệu quý như thế nào.

5. Khả năng chống DDOS

Vấn đề này không nói mạnh, nhưng server tốt (về cấu hình) đường truyền cũng như công nghệ tốt sẽ chống đỡ được rất tốt. Ngoài ra hạ tầng server vật lý có qua firewall cứng hay không là sự phân biệt rõ ràng.

Thêm nữa là: Giả sử bị DDOS thì nhà cung cấp Hosting có xử lý vấn đề nhanh hay không?

6. Tốc độ mạng trong nước, quốc tế

Ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của ng dùng và cả google nữa.

7. Vị trí địa lý mua hosting ở đâu tốt

Yếu tố quyết định mua host VN hay quốc tế

Trên đây là việc liên quan đến nhà cung cấp. Trong quá trình sử dụng, Quý khách cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Mã nguồn sạch (ko crack, không sử dụng đồ share, không cài addon, Plugin không chắc chắn sạch. chỉ nên cài Plugin wordpress uy tín có lịch sử trên 100.000 lượt tải)
 • Chủ động backup lại dữ liệu (creat file backup chứ không down từng file qua filezilla)

À, một lưu ý nhỏ là tài khoản FTP (Cấp con của tài khoản host) có tác dụng phân quyền vào 1 thư mục nhất định. Nhưng các bác code có kỹ năng tí là “chui” được vào tất cả các file trên host nhé. Nên FTP chỉ là tương đối thôi nhé.

SEMTEK Co,. LTD – Đơn vị uy tín giúp bạn tiết kiệm chi phí hosting

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại hosting cho bạn lựa chọn, từ loại đăng ký sử dụng miễn phí cho đến những gói có tính phí và tính phí với giá rất rẻ. Thông thường, mọi người sẽ nghĩ những gói hosting giá rẻ thì chất lượng sẽ thấp, đồng nghĩa dug lượng ít, băng thông yếu và tốc tộc xử lý kém. Nhưng trên thực tế, để tối đa hoá các nhóm đối tượng khách hàng mà nhà cung cấp sẽ định giá cho gói sản phẩm của mình có chút khác biệt. Đối với những ai mới tìm hiểu cách thức kinh doanh online hay mới lần đầu xây dựng website thì việc đăng ký sử dụng gói hosting giá rẻ sẽ rất là phù hợp. Những gói hosting giá rẻ sẽ không thiếu chất lượng nếu như nhà cung cấp là những doanh nghiệp lớn mạnh và có nhiều uy tín.

1. Đáp ứng hài lòng với chi phí hosting rẻ

Giống như những gói hosting có tính phí khác, tất cả các gói hosting giá rẻ sẽ được đặt cùng trên những chiếc máy chủ với những gói hosting khác, do vậy chất lượng sẽ là là như nhau với mọ gói dịch vụ. Với những nơi cung cấp có đội ngủ nhân giàu kinh nghiệp cũng như chính sách chăm sóc khách hàng thật tốt, khách hàng không những sẽ được hưởng lợi ích về chi phí còn giúp cho khách hàng không mất đi khả năng cạnh tranh so với những doanh nghiệp khác.

Nếu search trên Google bạn sẽ thấy nguyên 1 nùi các dịch vụ hosting khác nhau. Quá đa dạng và có thể bạn không thể biết được bản thân nên lựa chọn dich vụ nào. Thôi thì chọn đại. Nhưng mà chọn đại rồi lại hay chọn lại, rồi lại bỏ công bỏ sức đi “chuyển nhà” (chuyển hosting đó ^^).

Có rất nhiều những nhà cung cấp hosting uy tín trên thế giới. Tuy nhiên đứng trên góc độ người trải nghiệm và đã “chuột bạch”. Ryan khuyên bạn nên chọn dịch vụ Hosting tại HawkHost. Blog Gavathoc hiện tại cũng đang được “gửi gắm” trên HawkHost. Và từ khi dọn nhà Ryan đã rất hài lòng với lựa chọn của mình.

Semtek Co,. ltd là một lựa chọn phù hợp nếu bạn có ngân sách thấp và cần một Hosting có sự hoạt động ổn định

chi phí hosting

2. Lý do bạn nên lựa chọn Semtek

 • Lý do 1: Semtek được thành lập từ rất lâu. Tới nay Semtek đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc cung ứng dịch vụ Hosting
 • Lý do 2: Hiện nay HawkHost có nhiều data center tại các khu vực địa lý khác nhau trên thế giới và cả Việt Nam. Những trung tâm này hoạt động rất ổn định và chắc chắn từ khi ra đời tới nay
 • Lý do 3: Mức giá mà Semtek đưa ra hiện tại gần như hấp dẫn nhất thị trường. Giá rẻ mà dịch vụ lại hoàn hảo. Chúng tôi có lợi thế về quy mô và thâm niên để có thể đưa ra những gói dịch vụ chất lượng cao mà giá lại “siêu rẻ”.

LỜI KẾT

Để mua Hosting chất lượng với mức giá rẻ bạn cần là người tiêu dùng thông thái. Có điều trước khi trở thành người tiêu dùng thông thái bạn sẽ cần trải nghiệm vài lần. Có thể là trải nghiệp hoàn hảo mà cũng có thể là tệ hại. Vì vậy cách tốt nhất để lựa chọn Hosting phù hợp là bạn hãy tham khảo kinh nghiệm của những người dùng trước. Có thể sau khi đọc bài viết này bạn vẫn còn rất nhiều câu hỏi muốn được giải đáp. Vậy hãy để lại comments bên dưới, Semtek sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc của bạn!

Các tìm kiếm liên quan đến chi phí hosting

 • hosting wordpress
 • hosting là gì
 • đăng ký hosting
 • hosting windows
 • hosting miễn phí
 • web hosting
 • server hosting
 • hosting linux

Nội dung liên quan

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button