Thiết kế Website

Cloud storage là gì? Những điều cần biết về cloud storage

Cloud Storage là một trong những tính năng nổi bật của Cloud Hosting. Vậy bạn đã biết những gì về Cloud Storage.

Công nghệ cloud storage là gì?

Đây là công nghệ lưu trữ dữ liệu tối ưu được vận hành dựa trên nền tảng của Cloud Hosting. Chúng tạo ra không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa.

Có thể nói Cloud Storage là công nghệ lưu trữ trực tuyến đầu tiên và tiến bộ nhất hiện nay ở Việt Nam hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Tại sao nên dùng Cloud Storage?

1. An toàn và tiện lợi

Được thiết kế với đặc điểm tối ưu là có khả năng lập lịch sao lưu dữ liệu nên chúng sẽ hạn chế việc mất mát dữ liệu của hệ thống. Ngoài ra Cloud Storage sẽ gửi đến người dùng thông báo về việc đồng bộ dữ liệu hay khi phát sinh bất kì một lỗi nào giúp cho việc kiểm soát dữ liệu được tốt nhất.

2. Dung lượng lưu trữ không giới hạn

Với không gian lưu trữ lớn và có thể mở rộng ngay khi có nhu cầu mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống là một đặc điểm tối ưu nhất của Cloud Storage. Đặc biệt khi không gian lưu trữ càng lớn thì chi phí mà bạn cần trả càng rẻ hơn.

3. Tốc độ đường truyền lớn

Ngoài ra với công nghệ Cloud Storage mới  còn được trang bị  SSD nhằm tăng tốc độ truy cập vào ổ cứng giúp việc tải dữ liệu, lưu trữ và  sao lưu một cách nhanh chóng với những thao tác cực kì đơn giản và dễ sử dụng.

Cloud storage tạo cơ hội thuận tiện khi làm việc nhóm

Đặc tính của Cloud Storage là có thể chia sẻ dữ liệu, đồng bộ dữ liệu, phân phát quyền hạn, cũng như quản lí thông minh thời gian chia sẻ đối với những người được cấp quyền.

Chính những yếu tố này đã tạo ra một môi trường cực kì thuận lợi để làm việc nhóm nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và bảo mật tuyệt đối các thông tin được chia sẻ.

Tối ưu chi phí

Đây là phương pháp tối ưu nhất giúp bạn có thể tiết kiệm được các chi phí đầu tư về nhân lực, vận hành và bảo dưỡng hệ thống, thu hẹp hay mở rộng hệ thống.

Có thể thấy dịch vụ Cloud Hosting nói chung hay Cloud Storage nói riêng, sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không trang bị Cloud Hosting ngay hôm nay cho doanh nghiệp mình, để giúp doanh nghiệp hoạt động tốt, bảo mật và tiết kiệm nhiều chi phí phải không nào.

Lợi ích của việc sử dụng Cloud Storage

Thay vì lưu trữ thông tin trên phần cứng của máy tính của bạn, bạn có thể lưu trữ nó trên vùng dữ liệu (database) từ xa. Internet sẽ cung cấp kết nối với máy tính của bạn đến vùng dữ liệu đó. Nhìn chung, việc lưu trữ dữ liệu bằng Cloud có ưu thế hơn so với lưu trữ thông thường bằng máy tính.

Với Cloud Storage cho phép công ty bạn đo lường được mức tăng hay giảm của không gian lưu trữ tài nguyên khi bạn gặp phải những nhu cầu tức thời, mà không có ý định mở rộng cơ sở hạ tầng công ty về lâu.

Thêm vào đó, những rủi ro khi xử lý thông tin bằng máy chủ vật lý như trục trặc ổ cứng, bộ nhớ sẽ không còn, bởi những chức năng trên bộ nhớ ảo sẽ dành không gian để lưu trữ thông tin đó. Ngoài ra khi “bộ nhớ ảo” bị trục trặc, hệ thống sẽ cung cấp thêm một bộ nhớ dự trữ để tránh tình trạng thông tin bị lỗi.

Ngoài ra giải pháp lưu trữ không giới hạn với khả năng an toàn dữ liệu lên đến 99.999999% có nghĩa là khả năng lưu trữ cao đến 99.999999% và chống lại được các hoạt động lỗi, khi dữ liệu hoạt động bị trục trặc.

Cloud Storage có gì?

Dịch vụ lưu trữ trực tuyến Cloud storage cung cấp gồm các nhóm giải pháp, đáp ứng một cách toàn diện nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ Sao lưu dự phòng dữ liệu:

Cloud Storage sao lưu toàn bộ các loại dữ liệu, tự động lập lịch quay vòng. Cloud Storage hỗ trợ đa giao thức kết nối như FTP, SMB, S3…giúp bạn có thể thoải mái kết nối, và Cloud Storage tích hợp phần mềm chuyên nghiệp, cho phép bạn làm việc mọi nơi.

Dịch vụ phân phối, chia sẻ dữ liệu:

Dữ liệu của bạn có thể được truy cập qua nhiều dạng thức như FTP, S3, HTTP/HTTPS. Chúng tôi cung cấp API kết nối cho phép người dùng tự phát triển ứng dụng.

Cloud Storage hỗ trợ quản lý phiên bản, phân quyền, mã hoá, duy trì chính sách bảo mật mãi mãi, đảm bảo dữ liệu của bạn sẽ luôn nằm trong vòng kiểm soát của bạn và những người bạn chia sẻ mà thôi.

Storebox – Đồng bộ, chia sẻ dữ liệu:

Đây là giải pháp lưu trữ, chia sẻ dữ liệu nội bộ, phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu chia sẻ, làm việc nhóm,…Storebox được xây dựng đa nhiệm, đa thiết bị, đa nền tảng.

Với tốc độ đồng bộ cực nhanh, chức năng phân quyền, đặt hiệu lực thời gian chia sẻ thông minh hay chia sẻ trực tiếp với những người cùng sử dụng Storebox chỉ bằng thao tác gõ tên…Storebox xứng đáng là một công cụ hữu ích cho công việc của bạn và có thể đánh bại những sản phẩm khác.

Dịch vụ tư vấn giải pháp, cung cấp thiết bị lưu trữ:

Chúng tôi tư vấn, thiết kế các giải pháp lưu trữ, sao lưu, dự phòng dữ liệu phù hợp với nhu cầu thực tế và mong muốn của bạn. Chúng tôi xây dựng phần mềm, dịch vụ lưu trữ theo yêu cầu, và cung cấp thiết bị lưu trữ theo nhiều hình thức như: bán, cho thuê…với chi phí hoàn toàn hợp lý với nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button