Web Hosting

Tìm hiểu cặn kẽ gói dịch vụ web thuê hosting giúp tối ưu chi phí nhất

Dịch vụ web đặc biệt là thuê hosting để làm gì là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra cho Semtek Co,. LTD. Như các bạn cũng đã biết tầm quan trọng của Hosting đối với một Website. Một căn nhà không thể nào tồn tại lâu dài nếu bạn xây nó trên một mảnh đất không có nền móng vững chắc. Hosting chính là mảnh đất mà bạn đang cần, chính vì thế bạn cần một mảnh đất tốt. Để hiểu rõ hơn Hosting dùng để làm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Dịch vụ web về Hosting và bạn có biết Hosting dùng để làm gì không?

Để hiểu rõ hơn Hosting dùng để làm gì thì bạn cần biết khái niệm về Hosting. Đầu tiên Hosting được hiểu là một không gian trên máy chủ mà bạn có thể đặt Website và cài đặt những phần mềm, dịch vụ Internet lên như HTTP, FTP, Media Streaming, Mail,… Không chỉ vậy nó còn là nơi để chứa những nội dung, dữ liệu trên trang Web. Đồng thời tại đây (Web Hosting) còn là nơi diễn ra những hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa người dùng và Website của bạn.

Mỗi một Website được chứa trên một Hosting, có thể bạn suy nghĩ đơn giản mình vào một trang Web nhưng thực ra bạn đang vào một Host chứa Website đó. Hiểu đơn giản hơn khi vào một ngôi nhà (Website) và ngôi nhà đó được xây dựng trên một mảnh đất (Hosting). Như đã nói, Hosting có chất lượng thì ngôi nhà bạn mới có thể vững chắc.

dịch vụ web

Tại sao bạn lại cần thuê một dịch vụ web về Hosting?

Bạn có thể hiểu đơn giản bạn cần một nơi để chứa những nội dụng cần thiết của Website như hệ thống, hình ảnh, video,… Nhưng bạn không thể sử dụng được máy tình cá nhân của mình, bởi mỗi máy tình của bạn khi truy cập vào internet sẽ được bị thay đổi địa chỉ IP thông qua các IPS (nhà cung cấp dịch vụ). Nhưng một trang Website lại cần một nơi chứa dữ liệu, nội dung ổn định lâu dài. Chính vì thế bạn cần một Hosting để chứa những nội dung này của Website. Bên cạnh đó đảm bảo người dùng có thể truy cập vào Website của bạn ở bất kì nơi nào họ muốn.

Những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn một Hosting

 • Đối với một Hosting được coi là chất lượng thì điều đầu tiên đó chính là sự ổn định. Ổn định từ tốc độ dữ liệu đến băng thông. Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là dung lượng cua Hosting. Tùy vào mục đích của Website mà bạn lựa chọn cho mình một gói Hosting phù hợp.
 • Bạn phải có một hệ thống quản trị, chăm sóc, bảo dưỡng để tránh những vấn đề về kỹ thuật, cũng như đảm bảo sự an ninh.
 • Hosting phải hỗ trợ đầy đủ những dịch vụ E-mail như DNS, POP3 E-mail,…
 • Hosting phải hỗ trợ những giao thức FTP để bạn có thể cập nhật thông tin.
 • Một điều khá quan trọng đến tính thẩm mỹ nữa đó chính là Hosting không bị chèn những banner quảng cáo của nơi cung cấp.
Tóm lại : Một Website có thực sự chất lượng hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào Hosting mà bạn sử dụng. Qua bài này, DIGISTAR mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng thể và quyết định sáng suốt hơn khi mua một gói Hosting.

Nên mua hay thuê dịch vụ web hosting tại SEMTEK CO,. LTD?

Hosting là yếu tố quan trọng cần thiết để website của bạn có thể vận hành tốt. Vậy vấn đề đặt ra là bạn nên mua hosting hay thuê hosting?. Khi lựa chọn Hosting bạn cần lưu ý những vấn đề gì?. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hosting là dịch vụ để lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail…, chúng ta có thể chứa nội dung của trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

dịch vụ web

Các loại Hosting phổ biến hiện nay
Phân chia theo hệ điều hành thì hiện nay trên thị trường có 2 loại hosting phổ biến:
 • Nếu như website của bạn được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình ASP hay ASP. Net…thì việc sử dụng Hosting Windows là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi Hosting Window chuyên chạy trên các ngôn ngữ lập trình này, vì vậy khi load web sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra Hosting Window còn hỗ trợ trên ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu nhất vẫn là hỗ trợ chính cho ASP.
 • Hosting Linux được sử dụng để lưu trữ rất nhiều website trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux được kết nối Internet.  Loại Hosting này hỗ trợ tốt trên các ngôn ngữ lập trình như PHP, Joomla, các mã nguồn mở.  Ngoài ra đối với những Website WordPress chỉ có thể chạy trên Hosting Linux mà thôi.
Nên mua Hosting hay thuê Hosting?
Để website có thể vận hành tốt thì các doanh nghiệp cần phải chi khoảng tiền lớn để đầu tư từ máy chủ, đội ngũ IT, thuê không gian để đặt máy chủ tại các datacenter hoặc thuê đường truyền riêng. Đây quả là một bài toán khó cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy việc thuê Hosting sẽ là một giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này. Khi sử dụng các dịch vụ thuê Hosting, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ là website của bạn có thể duy trì hoạt động cũng như sẽ được hỗ trợ khắc phục sự cố xảy ra bởi những nhà cung cấp. Chính vì vậy thuê hosting là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có một website hoạt động tốt trên internet với chi phí tiết kiệm.
Tiêu chí chọn nhà cung cấp cho thuê Hosting
 • Cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng để lựa chọn nhà cung cấp Hosting. Bạn cần lựa chọn những nơi có quy mô và tính ổn định, bảo mật thông tin cũng như phòng chống, khắc phục các sự cố tấn công, hack webstie.
 • Nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong việc xử lí các sự cố, sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn 24/7
 • Không nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ web hosting có “sở hữu” địa chỉ IP “đen” bị vào blacklist của các máy tìm kiếm.
 • Cần lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ có trung tâm dữ liệu riêng để đảm bảo tính ổn tính, cấu hình mạnh để đảm bảo sự vận hành của website được tốt nhất.
 • Tính linh hoạt của hosting: Các gói Web hosting cần hỗ trợ cho tất cả các các ngôn ngữ lập trình cũng như các cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn.
Tóm lại: Việc thuê hosting là giải pháp tốt cho những  doanh nghiệp muốn website có thể vận hành tốt, ổn định với chi phí tiết kiệm. Với những tiêu chí được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn chọn được một nhà cung cấp hosting tốt.

Cách hoạt động của web hosting liệu bạn đã biết chưa?

Đăng ký hosting vô cùng đơn giản nhưng bạn sẽ gặp khá nhiều vấn đề không mong muốn nếu không xem xét đầy đủ những yếu tố cơ bản như tốc độ, dung lượng, băng thông, khả năng chịu tải trước khi thực hiện hoạt động này.
Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.
Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.
28
Web Hosting hoạt động như thế nào?
Khi bạn quyết định tạo một website, bạn cần tìm hiểu công ty hosting để cấp cho bạn một không gian lưu trữ web trên server. Web host của bạn sẽ chứa toàn bộ files, tài liệu, và database. Bất kể có người nào gõ tên miền lên thanh địa chỉ của trình duyệt, hosting sẽ chuyển toàn bộ files cần thiết từ server xuống trình duyệt đó.
Bạn cần chọn gói hosting phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và mua hosting đó. Thật tế, web hosting giống như việc bạn đi thuê nhà, bạn thanh toán theo một chu kỳ thường xuyên để giữ cho server hoạt động liên tục.
Để giảm thiểu rủi ro, mỗi gói Hostinger đều được bảo vệ bởi chương trình hoàn phí trong 30-ngày, đảm bảo dịch vụ bạn trải nghiệm là phù hợp nhất đối với bạn. Hơn nữa, bạn có thể bắt đầu từ gói cước giá rẻ nhất của chúng tôi, được thiết kế riêng cho những dự án nhỏ. Khi website phát triển và cần nhiều không gian hoặc tài nguyên server hơn, bạn có thể di chuyển tới gói cao hơn mà không tốn công sức chuyển đổi.
Đúng vậy, bạn không cần bất kỳ kiến thức lập trình nào để thực hiện việc quản trị server. Tài khoản của bạn đã có sẵn giao diện người dùng, để bạn quản lý tất cả các khía cạnh của website. Ví dụ, bạn có thể upload file HTML và những file khác lên server, cài đặt CMS như là WordPress, truy cập database của bạn và tạo backup cho site.
Mặc dù cPanel là một giao diện hosting được dùng nhiều nhất bởi mọi người, nó có thể khá khó hiểu cho những người không có nhiều kiến thức kễ thuật để có thể dựng site và chạy ngay. Vì vậy, đội ngũ của chúng tôi quyết định xây dựng một control panel khác, độc quyền riêng cho khách hàng của Hostinger. Chúng tôi tự hào gọi nó là Hostinger control panel, một control panel tuyệt đẹp với giao diện người dùng mượt mà có thể dễ dàng quản lý mọi tác vụ tại một nội – kể cả khi đó là lần đầu bạn đến với web hosting. Khách hàng của chúng tôi yêu thích nó, vì nó đã giúp họ thành công quản lý tài khoản hosting một cách tự như và dễ dàng.
Bên cạnh cung cấp chỗ đặt cho website của bạn, nhà cung cấp hosting cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến website, như là:
 • SSL certificates (để dùng giao thức web bảo mật https:// )
 • Email hosting
 • Page builders
 • Developer tools
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng (tốt nhất là sử dụng live chat)
 • Tự động backup website
 • Cài đặt một click (như: cài đặt WordPress hoặc Drupal)

Những vấn đề cơ bản bạn cần lưu ý trước khi đăng ký hosting

Tốc độ

Chỉ số này được tính bằng khoảng thời gian từ khi người dùng bắt đầu truy cập vào website tới khi trang web được hiển thị hoàn toàn và nội dung tải về hoàn tất. Đây là một yếu tố quyết định việc khách hàng có muốn tiếp tục truy cập vào website của bạn hay không. Chính vì vậy, máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để có thể đảm bảo việc xử lý được thông suốt, phục vụ một số lượng lớn người truy cập cùng một lúc. Bên cạnh đó, phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thời gian lý tưởng nhất là từ 3 – 5 giây.

Dung lượng

Dung lượng của Web Hosting đó là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ. Web Hosting cần có một dung lượng đủ lớn (một vài GB) để có thể lưu giữ được đầy đủ những thông tin, hình ảnh, dữ liệu … của website.

27

Băng thông

Băng thông Web Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website với người sử dụng trong một tháng. Do đó, bạn cần phải cân đối lượng khách truy cập để đăng ký hosting có lượng băng thông đủ dùng, nếu không muốn phát sinh thêm một khoản chi phí lớn.

Khả năng chịu tải

Có những gói hosting có khả năng chịu tải rất tốt, cả nghìn người online vào cùng một lúc không sao, nhưng cũng có gói hosting khi vài chục người online truy cập đã báo lỗi không thể truy cập được. vậy làm sao để biết được khả năng chịu tải của hosting? Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì hãy tham khảo những đánh giá, comment của người đi trước.

Nhà cung cấp

Không giống như Tên miền, đăng ký xong là dùng ngay. Đa phần những vấn đề xảy ra với website là ở Hosting. Do đó, khi đăng ký Web Hosting, bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín với đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt luôn sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần.

Vì sao bạn nên đăng ký hosting có phí?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều hosting miễn phí nhưng chúng hoàn toàn không phù hợp với website kinh doanh của bạn. Bởi lẽ chúng khó có thể đáp ứng những yêu cầu cơ bản giúp website của bạn hoạt động tốt được.

Ngoài ra, khi Đăng ký hosting có phí thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích và đầu tiên là với tên miền. Với hosting có phí, bạn có khả năng host trang web của bạn ngay tại tên miền của bạn, trong khi với các hosting miễn phí, bạn thường có một tên miền theo tên nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Bên cạnh đó, website của bạn còn xuất hiện những quảng cáo không mong muốn của nhà cung cấp hosting miễn phí. Nhưng với hosting có phí thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thể kiểm soát tất cả mọi thứ xuất hiện trên website của mình.

Một trong số những lợi thế lớn của hosting có phí đó là dễ dàng tăng không gian và băng thông còn với dịch vụ hosting miễn phí, bạn chỉ có số lượng giới hạn nhất định nên sẽ hạn bị chế nhiều khách truy cập vào website của bạn.

Đăng ký hosting là một trong số những công việc vô cùng quan trọng để website của bạn có thể hoạt động được. Chính vì vậy, bạn hãy tới những địa chỉ cung cấp uy tín để đăng ký nhé! Và Semtek Co,. LTD chính là nơi đáp ứng mọi yêu cầu về hosting cho website bạn!

Các tìm kiếm liên quan đến dịch vụ web
 • an toàn cho dịch vụ web
 • ứng dụng web service
 • dịch vụ web sử dụng giao thức nào
 • qua dịch vụ web người dùng có thể thực hiện được việc
 • dịch vụ website
 • web service java
 • lập trình web service

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button