Các công cụ kiểm tra thứ hạng website cực hữu ích

Hướng dẫn cách để kiểm tra thứ hạng website trên google với những từ khoá đang thực hiện SEO. Với người làm SEO chuyên nghiệp một trong những điều họ quan tâm chính là thứ hạng của từ khóa hay nói cách khác từ khóa của họ đứng thứ mấy trong TOP công cụ tìm kiếm.

 • Vậy từ khóa của bạn đang đứng vị trí nào?
 • Làm thế nào để kiểm tra thứ hạng một từ khóa của bạn?
 • Nhưng câu hỏi đặt ra cho những người làm SEO là kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google bằng cách nào?

Chúng ta không thể cứ ngôi mò mẫm tới mấy chục trang kết quả để tìm cho ra trang Web mà mình đang SEO được. Nếu bạn đang đi tìm cách kiểm tra vị trí từ khóa thì đây chính là bài viết tốt nhất giành cho bạn.

Thứ hạng web quan trọng như thế nào với SEO?

Internet hiện nay đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Việt Nam cũng đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các dịch vụ và sản phẩm dựa trên internet, chẳng hạn như thương mại điện tử, kênh giao đồ ăn online, quảng cáo trực tuyến, ứng dụng di động, …

Có một trang web tốt, tạo ra lưu lượng truy cập ổn định là lợi thế. Và trong đó, SEO là một khía cạnh chính của việc phát triển online cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tên được đặt cho tất cả các hành động được thực hiện để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm, để trang web của bạn có thể xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, trong quá trình SEO việc kiểm tra thứ hạng website trên google là vô cùng quan trọng. Làm thể nào để kiểm tra được thứ hạng website của mình? Với câu hỏi đó, các công vụ sếp hạng website sẽ cho bạn biết web của mình đang có thứ hạng bao nhiêu, hãy cũng Nhân Hòa tìm hiểu top 10 cách kiểm tra thứ hạng website trên google nhanh chóng, hiệu quả nhất.

xếp hạng website
xếp hạng website

Cách kiểm tra thứ hạng website trên các công cụ uy tín

 1. Kiểm tra thứ hạng website tại Seoserp.com

Bước 1:

 • www.seoserp.com/web_tools/google_top_1000_serps_checker.asp
 • Kiểm Tra Thứ Hạng Website Trên Google

Bước 2:

 • Lựa chọn Google theo từng Quốc gia mà bạn muốn kiểm tra (vì kết quả Google.Com.Vn sẽ khác Google.Com hay Google.Us v.v…)
 • Lựa chọn từ khoá và website muốn kiểm tra. Ví dụ: mình kiểm tra thứ hạng của website www.adcvietnam.net với từ khoá ” thiết kế website “
 • Kiểm tra thứ hạng Website www.adcvietnam.net Trên Google với Từ Khoá ” thiết kế website “

Bước 3:

 • Ấn vào SERP và đợi kết quả
 • Kết Quả Kiểm Tra Thứ Hạng Website www.adcvietnam.net Trên Google Từ Khoá ” thiết kế website “

Bước 4:

Kiểm tra lại trên Google thuộc Quốc gia đã lựa chọn

2. Kiểm tra thứ hạng website bằng chính Google

Nghe có lạ quá không? Bạn có thể kiểm tra được vị trí của từ khóa đang làm SEO để xem nó nằm TOP mấy Google bằng chính công cụ này của hãng.

kiem tra thu hang website 1

3. Kiểm tra thứ hạng website tại SERP Position Tool

Đây là công cụ kiểm tra từ khóa đơn giản và nhanh chóng của XML-Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vời nhất cho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự kiểm tra thứ hạng của từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm kiểm tra thứ hạng website Google.com.vn.

Nhược điểm lớn nhất của công cụ này khi check thứ hạng với Google.com.vn là tính chính xác. Qua thử nghiệm nhiều lần thì tôi thấy rằng bạn lên giảm kết quả trả về của nó 1 bậc để có thứ hạng chính xác nhất. Ví dụ, nếu kết quả là TOP 6 thì vị trí thực tế của từ khóa sẽ là TOP 3.

4. Google Rank Checker

Những người làm SEO khi muốn kiểm tra thứ hạng từ khóa thì không thể không bookmark lại Website này. Google Rank Checker là một công cụ tuyệt vời mà tất cả chúng ta phải sử dụng. Cho dù bạn đang SEO trên bộ máy tìm kiếm Google nào đi chăng nữa thì kết quả trả về đều rất chính xác, thậm chí là tuyệt đối.

5. Keyword Competition Checker

Không biết các dich vu SEO khác như thế nào chứ tôi  đánh giá cao công cụ này nằm ở chỗ nó còn giúp bạn so sánh được thứ hạng các Website về cùng một từ khóa với nhau để xem Website nào có vị trí tốt hơn. Keyword Competition Checker hỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm Google tiếng Việt và kết quả trả về rất chính xác.

Đôi khi kết quả có sự chênh lệch nhưng không nhiều. Đây là 1 cách để bạn có thể theo dõi và kiểm tra quá trình thực hiện SEO của mình thường xuyên. Hy vọng bài viết này đã góp phần làm phong phú thêm kho kiến thức SEO của bạn.

Tại sao kiểm tra thứ hạng website giữa các công cụ lại khác nhau?

Chúng ta đều biết rằng, những người khác nhau sẽ nhận được kết quả khác nhau dù search cùng 1 từ khoá. Điều này gây ra khó khăn cho nhiều người. Ví dụ bạn kiểm tra thấy thứ hạng website đang là vị trí thứ 10. Nhưng khách hàng của bạn thấy ở vị trí thứ 11, 12. Như vậy làm sao bạn chứng minh kết quả cho khách hàng.

Sự khác biệt không chỉ khi bạn tìm kiếm trên chính Google, mà còn khi bạn kiểm tra trên các công cụ kiểm tra thứ hạng.

1. Cá nhân hoá

Nên nhớ, Google không chỉ là công cụ tìm kiếm, mà nó còn là Chrome (trình duyệt website), Youtube (kho video khổng lồ), Google site, Google play, BlogPost…

Vì thế Google hiểu rõ bạn hơn những gì bạn tưởng tượng. Do đó Google sẽ cá nhân hoá kết quả tìm kiếm dựa trên hành vi và lịch sử của bạn nhằm cung cấp kết quả phù hợp nhất.

Google sẽ dựa trên:

 • Lịch sử tìm kiếm: những truy vấn trước đây bạn đã thực hiện trên Google.
 • Lịch sử truy cập trang web: từ lịch sử của trình duyệt web.
 • Ngoài ra còn có một số tương tác mà bạn từng thực hiện như like/post video trên Youtube, chia sẻ một bài viết trên blog…
 • Vị trí trên bản đồ của bạn.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn thoát khỏi tài khoản Google và sử dụng chế độ ẩn danh

2. Vị trí/ địa chỉ IP

 • Vị trí địa lý giúp cá nhân hoá kết quả tìm kiếm của bạn. Như vậy Google sẽ hiển thị những kết quả phù hợp ở gần nơi bạn đang đứng.
 • Nhưng liệu tắt định vị vị trí thì có giải quyết được vấn đề này không? Câu trả lời là không, vì Google sử dụng địa chỉ IP.
 • Giải pháp: sử dụng proxy và VPN cho Google search.
xếp hạng website
xếp hạng website

3. Thiết bị đã sử dụng

 • Thứ hạng của website trên thiết bị di động có thể khác với trên máy tính bàn, tuỳ vào mức độ thân thiện với thiết bị di động của website, tốc độ tải….
 • Giải pháp: sử dụng nhất quán một thiết bị trong quá trình theo dõi thứ hạng từ khoá.

4. Thời gian

Dù kiểm tra trong cùng một ngày, thời gian khác nhau có thể dẫn đến kết quả khác nhau. Vì trong khoảng thời gian chênh lệch đó có thể xảy ra rất nhiều thứ như một tin tức hot nào đó xuất hiện làm thay đổi xu hướng tìm kiếm của người dùng, đối thủ vừa mới thực hiện một hành động SEO nào đó.

Lý do kiểm tra thứ hạng website bị thấp và cách khắc phục

Đã bao giờ bạn SEO 1 website suốt 6 tháng mà không có sự thay đổi thứ hạng? Website vẫn không xuất hiện trong 100 thứ hạng đầu tiên của Google!

Dù bạn đang tự làm SEO hay sử dụng dịch vụ SEO bạn cần nên biết đâu là những nguyên nhân Google đánh giá thấp website của bạn và từ đó tìm cách khắc phục.

Vậy hãy cùng SEMTEK Co,. LTD kiểm tra lại những sai lầm trong việc thực hiện SEO của bạn nhé!

1. Truy tìm tất cả dấu vết khả nghi

Phải chăng bạn đã vô tình hay hữu ý thực hiện các thao tác này:

 • Copy bài viết từ website khác (nội dung sản phẩm, dịch vụ hoặc bài tin tức).
 • Tạo nội dung SPAM: viết rất nhiều bài trên website, nhưng nội dung các bài viết gần như giống hệt nhau.
 • Nhồi nhét từ khóa: đặt từ khóa nhiều chỗ trên website, lặp lại nhiều lần trên các bài viết.
 • Phát triển liên kết vô tội vạ không liên quan đến lĩnh vực hoạt động.
 • Lặp đi lặp lại các liên kết…

Nếu có, bạn cần thay đổi tư duy, truy tìm các sai lầm và loại bỏ nó ngay lập tức, tuyệt đối không spam hay làm bất cứ phương pháp tà đạo nào, vì mọi việc khi thực hiện đều theo qui luật nhân quả và SEO cũng không ngoại lệ.

2. Thay thế bài viết không tốt bằng bài viết hướng người dùng và không trùng lặp

Với Google nếu website bạn bị phát hiện nội dung trùng lặp, sao chép thì đơn giản nó sẽ bỏ qua và xem đó là một trang có nội dung copy.

Nhưng đó là trường hợp may mắn, thông thường “bác Google” của chúng ta áp dụng một bộ luật mạnh hơn như: Panda, Penguin, Zebra, chắc chắn website của bạn sẽ bị đày ra “đảo”.

Vậy phải làm sao đây? Bước đầu tiên là cải tạo lại để Google xem xét tốt hành vi của bạn bao gồm:

 • Loại bỏ ngay nội dung trùng lặp.
 • Thay thế bằng những nội dung đặc trưng về sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh.
 • Biến nội dung của người khác thành nội dung của mình bằng ngôn từ và cách hành văn riêng, tạo cho nội dung một màu sắc mới.

3. Kiểm tra lại các liên kết đến website

Sau khi đã điều chỉnh lại nội dung, bước tiếp theo là kiểm tra các liên kết. Hãy rà soát lại những nơi bạn đặt link tới website như các trang rao vặt, forum….

Nếu có trang nào không thuộc lĩnh vực bạn hoạt động, hãy đăng nhập và dứt khoát xóa các liên kết đó. Bởi vì, ít liên kết nhưng chất lượng sẽ luôn tốt hơn nhiều liên kết nhưng chất lượng thấp.

Một số người có ý định không tốt có thể tạo liên kết đến website của bạn với nội dung không liên quan. Điều này sẽ khiến Google hiểu nhầm và đánh giá thấp website. Do đó bạn nên thường xuyên kiểm tra các liên kết trong công cụ Google Webmaster Tool mà Google cung cấp.

Nếu phát hiện có liên kết có thể ảnh hưởng xấu đến kiểm tra thứ hạng website, bạn có thể dùng công cụ Disavow Links.

xếp hạng website
xếp hạng website

4. Xây dựng chiến lược SEO mới tránh lặp lại sai lầm không đáng có

Sau khi đã sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, và cho Google biết website đã được điều chỉnh, bạn cần lên một chiến lược SEO mới để tránh lặp lại những kết quả không mong muốn.

Tiếp tục phát triển nội dung phù hợp với dịch vụ mình cung cấp. Nếu nội dung hấp dẫn, những website khác sẽ chủ động đặt link website của bạn vào nội dung của họ.

5. Đừng sốt ruột

Có hàng triệu triệu website ở ngoài kia, và Google cần thời gian để cập nhật lại website của bạn. Vì thế đừng nản lòng nếu lên Google kiểm tra và chưa thấy sự thay đổi.

Tuy nhiên với những website bị phạt quá nặng, giống như 1 phạm nhân khi anh ta bị tuyên án tử hình thì anh ta xem như đã chết và website của bạn cũng vậy, bị google xoá index, thứ hạng không bao giờ được tìm thấy.

Khi đó bạn nên xem xét việc bắt đầu lại một website mới, và tuyệt đối không bao giờ lặp lại những sai lầm cũ.

6. Tận hưởng thành công và tiếp tục cố gắng

Một số website được cải thiện rốt ráo trong thời gian đầu, rồi sau đó khi người quản trị thấy đã ổn thì lại bắt đầu lơ là và thiếu chăm sóc. SEO hay phát triển website là một công việc cần được làm liên tục và lâu dài.

Vì vậy sau khi tận hưởng niềm vui  kiểm tra thứ hạng website được lên top, thì hãy tiếp tục theo đuổi khát khao để giữ vững ngôi vương của bạn!

Liên hệ với SEMTEK để tháo nút thắt cho website của bạn bằng giải pháp về Marketing!

SEMTEK Co,.LTD

🏡 Địa chỉ: 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, TP.HCM
📧 Email: info@semtek.com.vn
☎️ Hotline: (+84)098.300.9285

Các tìm kiếm liên quan:

 • công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí
 • check rank website
 • kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác nhất
 • google rank checker
 • kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất
 • cách kiểm tra từ khóa của đối thủ
 • zing xếp hạng alexa
 • serp’s keyword rank checker

Nội dung liên quan: