VPS

Private cloud chất lượng cao có những lợi ích nào cho doanh nghiệp?

Private Cloud (máy chủ ảo dùng riêng, dịch vụ đám mây riêng) là những dịch vụ được cung cấp qua mạng nội bộ riêng với người sử dụng trong mạng nội bộ thay vì công khai hoặc Internet. Private Cloud khác với cloud server (máy chủ ảo). Private Cloud là một dạng của điện toán đám mây (Cloud computing). private cloud chất lượng cao

Private Cloud mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tương tự như là Public cloud có chứa những đặc tính self-service, có thể giãn nở và mở rộng linh hoạt. Bên cạnh đó thì máy chủ ảo dùng riêng này còn mang đến hỗ trợ tuỳ chỉnh và kiểm soát những tài nguyên chuyên dùng trong cơ sở hạ tầng máy tính được lưu trữ tại chỗ.

Bên cạnh đó, máy chủ ảo dùng riêng này cung cấp một dịch vụ riêng tư và bảo mật cao hơn nhờ vào hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm hay những hoạt động của riêng công ty không bị truy cập bởi những nhà cung cấp bên thứ 3.

Bộ phận công nghệ thông tin của công ty cung cấp dịch vụ Private Cloud sẽ phải chịu những trách nhiệm về công tác quản lý và chi phí.

Định nghĩa Private cloud là gì? private cloud chất lượng cao

Private cloud được định nghĩa là các dịch vụ được cung cấp qua Internet hoặc mạng nội bộ riêng với người dùng trong mạng nội bộ đó thay vì công khai. Private cloud cũng có thể được gọi là đám mây nội bộ. Trong đó, Private cloud cung cấp cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tương tự như Public cloud – bao gồm các đặc tính self-service, khả năng mở rộng và giãn nở linh hoạt – những có thêm sự kiểm soát và hỗ trợ tùy chỉnh từ các tài nguyên chuyên dụng trên cơ sở hạ tầng máy tính được lưu trữ tại chỗ.

Ngoài ra, Private cloud cũng cung cấp mức độ bảo mật và riêng tư cao hơn nhờ vào hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm và các hoạt động của công ty không bị truy cập bởi các nhà cung cấp bên thứ ba.

Một điểm trừ của hê thống Private cloud là bộ phận CNTT của công ty sẽ phải chịu trách nhiệm về chi phí và công tác quản lý đám mây riêng. private cloud chất lượng cao

Lợi ích của Private cloud

Có nhiều lợi ích khi triển khai dịch vụ đám mây dưới dạng mô hình đám mây riêng.

Tính bảo mật và riêng tư cao

Các hoạt động trên đám mây riêng không có sẵn hay không dùng để pubilc công cộng và các tài nguyên được chia sẻ từ các cụm tài nguyên riêng biệt. Do vậy, hệ thống Private cloud thường đảm bảo tính bảo mật và riêng tư cao.

Kiểm soát nhiều hơn

Private cloud có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài nguyên và phần cứng của nó so với Public cloud vì nó chỉ được truy cập trong một tổ chức mà thôi.

Hiệu quả về chi phí và nguồn lực

Các tài nguyên đám mây riêng không hiệu quả về chi phí như tài nguyên trong các đám mây công cộng nhưng lại cho hiệu quả cao hơn. Điều đó có nghĩa là người dùng Private cloud có thể đạt được lợi ích tối ưu hơn so với Public cloud với mức chi phí trên thực tế có thể không phải cao hơn quá nhiều. private cloud chất lượng cao

private cloud chất lượng cao

Hạn chế của Private cloud private cloud chất lượng cao

Dưới đây là một vài hạn chế của việc sử dụng mô hình đám mây riêng:

Giới hạn khu vực hoạt động

Đám mây riêng chỉ có thể truy cập cục bộ và có thể khó để nâng mức triển khai lên toàn cầu.

Chi phí mua phần cứng mới để đáp ứng nhu cầu cho hệ thống private cloud là một giao dịch khá tốn kém.

Khả năng mở rộng hạn chế

Private cloud có thể được “co giãn” chỉ trong phạm vi dung lượng của các tài nguyên lưu trữ nội bộ.

Kỹ năng bổ trợ

Để duy trì hệ thống private cloud, doanh nghiệp cần nhân sự có chuyên môn cao. private cloud chất lượng cao

Lưu trữ đám mây riêng phù hợp với mô hình doanh nghiệp nào?

Lưu trữ đám mây riêng (Private Cloud Hosting) sẽ cần nhiều thời gian, tiền bạc và tài nguyên để thiết lập và quản lý. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ nhận được các lợi thế về hiệu suất, bảo mật, khả năng tùy chỉnh và tính linh hoạt rất cao mà các loại lưu trữ khác khó có được.

Yếu tố quyết định trong việc lựa chọn giữa lưu trữ đám mây công cộng và đám mây riêng là dự trù ngân sách và mục tiêu lưu trữ của doanh nghiệp.

Nhìn chung, nếu bạn đang tính đến việc sử dụng một máy chủ chuyên dụng, nhưng muốn tăng tính linh hoạt cho hệ thống, thì môi trường lưu trữ đám mây riêng có thể là giải pháp mà bạn đang tìm kiếm. private cloud chất lượng cao

Private Cloud có thể là giải pháp tuyệt vời cho các doanh nghiệp cấp cao cần các lựa chọn về khả năng lưu trữ có thể mở rộng và đáng tin cậy, cũng như có một dòng tiền cố định để hỗ trợ một mạng network cấp cao như vậy. Hy vọng rằng giờ đây bạn đã hiểu rõ hơn về private cloud là gì, những đặc tính nổi bật, lợi ích và hạn chế của nó một cách cụ thể để có thể lựa chọn hình thức phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Các lợi ích của việc sử dụng Private Cloud private cloud chất lượng cao

1. Hiệu quả và kiểm soát

Các Private Cloud được lưu trữ trên một trung tâm dữ liệu bên thứ ba hoặc một dịch vụ riêng của nhà cung cấp cloud, đó cũng là một môi trường được lưu trữ riêng tư. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn dữ liệu và cơ sở hạ tầng của mình, cho phép bạn can thiệp kịp thời nếu cần sự thay đổi. Bộ phận CNTT của bạn có thể giám sát việc triển khai ứng dụng và sử dụng phân tích nâng cao để dự đoán và ngăn chặn rủi ro tắc nghẽn mạng và thời gian ngừng hoạt động của hạ tầng.

2. Bảo mật & quyền riêng tư private cloud chất lượng cao

Một lợi ích lớn khác của Private Cloud là mức độ bảo mật được cải thiện so với Public Cloud. Tất cả dữ liệu được lưu trữ và quản lý trên các máy chủ mà không có công ty nào khác có quyền truy cập. Điều này giúp cải thiện đáng kể sự riêng tư của dữ liệu do các máy chủ được quản lý bởi một nhóm IT CNTT nội bộ.

Nếu máy chủ được đặt trong trung tâm dữ liệu, nhóm CNTT nội bộ đó sẽ truy cập dữ liệu, dịch vụ qua các mạng có độ bảo mật cao như VPN, Leaseline thay vì sử dụng kết nối internet public không an toàn hàng ngày của bạn.

3. Tùy biến hạ tầng

Không có giải pháp nào phù hợp với tất cả. Một tính năng quan trọng của các Private Cloud là mức độ tuỳ biến linh hoạt mà chúng đem lại. Mỗi tổ chức có một chuẩn yêu cầu về kỹ thuật và kinh doanh thường thay đổi theo quy mô công ty, ngành, mục tiêu kinh doanh, v.v. private cloud chất lượng cao

Với một Private Cloud, bạn có thể chọn một cơ sở hạ tầng và xây dựng với các đặc tính lưu trữ, hệ thống mạng cụ thể để hạ tầng Private Cloud đó có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân của công ty bạn một cách hoàn hảo.

4. Chi phí linh CNTT linh động hơn

Do các Private Cloud có thể được xây dựng xung quanh các cơ sở hạ tầng chuyên dụng lớn với máy chủ và phần cứng lưu trữ của riêng tổ chức/cá nhân, do vậy chúng có thể ảnh hưởng đến các khoản đầu tư về hạ tầng CNTT. Các Private Cloud cho phép các tổ chức có sự linh hoạt lớn hơn trong việc chuyển đổi khối lượng công việc giữa các máy chủ nội bộ cloud khi thấy các đột biến về nhu cầu sử dụng hoặc khi chúng triển khai các ứng dụng mới. Không giống như những đám mây công cộng, họ không phải hỏi nhà cung cấp dịch vụ đám mây trước khi họ thực hiện bất kỳ thay đổi nào. private cloud chất lượng cao

5. Tuân thủ chính sách

Như đã đề cập trước đây, các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và kích cỡ cần tuân thủ luật pháp và chính sách của quốc gia sở tại. Private Cloud là một lựa chọn lý tưởng trong trường hợp này, vì nó có thể được triển khai phù hợp với bất kỳ chính sách lưu trữ và kiểm soát truy cập nào của pháp luật.

Đối với bất kỳ công ty nào, thông tin khách hàng đều được xem xét là dữ liệu người dùng có độ nhạy cảm cao. Các doanh nghiệp cần phải có quyền kiểm soát tuyệt đối dữ liệu của họ, ngoài việc đảm bảo quyền riêng tư về dữ liệu. Ví dụ, trong trường hợp phát hiện vi phạm bảo mật dữ liệu, nó có thể khá khó khăn để truy cập các log bảo mật từ một Public Cloud nhưng lại không phải là vấn đề nếu bạn sở hữu Private Cloud của riêng cá nhân/tổ chức. private cloud chất lượng cao

6. Tính khả dụng của địa lý

Nếu công ty của bạn là công ty đa quốc gia, thì một điều cũng không kém phần quan trọng là Public Cloud không có sẵn ở khắp mọi nơi trên thế giới. Hơn nữa, nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều chi nhánh, văn phòng trên toàn thế giới thì các yêu cầu tuân thủ  chính sách nước sở tại có thể khác nhau tùy theo địa điểm. Trong những trường hợp này, Private Cloud dường như là một lựa chọn tốt, phải không? private cloud chất lượng cao

 

Dịch vụ thiết kế Website của Semtek

  • Dịch Vụ VPS Bảo Mật No1 | Uptime 99,99%
  • VPS có cấu hình cao có tính ổn định & bảo mật an toàn cao
  • Sử dụng dễ dàng dù không cần am hiểu IT
  • Tốc độ luôn ổn định, băng thông 32Gbit, hạ tầng đồng bộ mạnh mẽ
  • Hỗ Trợ kỹ thuật hệ thống liên tục 24/7
  • VPS SSD sử dụng công nghệ 100% SSD Intel Enterprise và hỗ trợ chống DdoS

Tốc độ vượt trội

Sử dụng 100% ổ cứng SSD Enterprise mang đến trải nghiệm khác biệt về tốc độ truy vấn xử lý dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu

Dữ liệu sẽ được backup định kỳ hàng tuần nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu ở mức độ cao nhất

Dùng thử miễn phí

Trải nghiệm Cloud VPS SSD miễn phí trong vòng 07 ngày trước khi quyết định sử dụng dịch vụ

Đội ngũ tư vấn

Trải nghiệm sự khác biệt với dịch vụ chăm sóc khách hàng từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và thân thiện

Nâng cấp dễ dàng

Hệ thống cho phép nâng cấp, mở rộng tài nguyên CPU, RAM, SSD ngay lập tức trong quá trình sử dụng

Hệ điều hành

Chủ động lựa chọn nhiều hệ điều hành với các phiên bản khác nhau tuỳ theo nhu cầu sử dụng

Thời gian uptime

Xây dựng và thiết kế theo cơ chế N+1, tăng cường sự ổn định và đảm bảo thời gian uptime tới 99,5%

Công cụ quản lý

Giao diện quản lý được thiết kế với phong cách đơn giản và trực quan với người dùng

 

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button