Web Hosting

Nên thuê host ở Việt Nam hay nước ngoài và chọn đơn vị nào?

Tìm hiểu tổng quan các loại hosting thông dụng nhất hiện nay

Thuê host là gì? Hosting được định nghĩa ra sao? Thực tế hosting được định nghĩa là một không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ internet như mail, world wide word… Thực chất hosting chính là nơi diễn ra tất cả các giao dịch giữa website và người truy cập internet. Như vậy có thể ví rằng nếu website là những cửa hàng trên internet thì hosting chính là những mặt bằng để xây dựng những cửa hàng đó.

Các loại hosting phổ biến hiện nay

Shared hosting

Còn có tên gọi là chia sẻ lưu trữ. Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể cắt giảm được chi phí cho việc thuê host mà vẫn đảm bảo được các thông số nhất định khi sử dụng. Mặt hạn chế của loại hình này là về khả năng mở rộng, cần có sự đồng ý của các đơn vị cùng thuê máy chủ.

Collocated hosting

Gói dịch vụ này hiểu đơn giản là bạn thuê địa điểm để đặt máy chủ của mình ở phòng máy chủ của các nhà cung cấp. Song khác với đặt máy chủ tại nhà, thì các điều kiện an toàn cũng như bảo mật tại phòng máy chủ sẽ được đảm bảo hơn. Thêm nữa bạn hoàn toàn có thể giám sát máy chủ của mình từ xa và nhận được thông báo khi xảy ra bất kì sự cố và bất kì thời điểm nào.

Dedicated Server

Đây là hình thức giúp bạn thuê hoàn toàn một máy chủ với các thông số tùy chọn. Nó khác với chia sẻ lưu trữ, đó là bạn có thể toàn quyền quyết định việc cài đặt các phần mềm, hệ điều hành phù hợp với yêu cầu bản thân. Thêm nữa về khả năng mở rộng, bạn dễ dàng nâng cấp mà không cần phải xin phép một đơn vị nào khác, chỉ cần phù hợp với các gói mở rộng của nhà cung cấp.

Virtual Private Server (VPS)

Đây được coi như một loại hình giao thoa giữa Shared Hosting và Dedicated Server. Tức là bạn được sử dụng một phần tài nguyên của 1 máy chủ vật lý, nhưng lại sử dụng chúng như một máy chủ riêng biệt (máy chủ ảo riêng biệt). Các thao tác trên máy chủ này của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng hay ảnh hưởng đến hoạt động của máy chủ chung hay các máy chủ ảo khác. Việc mở rộng máy chủ áo cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Nhưng với các nhà cung cấp, bên cạnh việc cho bạn lựa chọn một trong những loại hosting trên, họ còn cung cấp cho bạn những gói giá hosting phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Và đương nhiên sẽ là loại hình thức hosting lưu trữ thích hợp.

Phân tích ưu nhược điểm khi thuê host Việt Nam và nước ngoài

Nhiều người vẫn thắc mắc nên mua hosting ở đâu? Mua hosting ở Việt Nam hay nước ngoài thì mới tốt? Thực tế thì không có câu trả lời hoàn hảo cho vấn đề này. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh sử dụng hosting và lượng truy cập của khách hàng và nhân viên chủ yếu ở đâu. Người mua có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ hosting trong nước hay ngoài nước như dưới đây.

1. Ưu nhược điểm khi thuê host nước ngoài

Hosting nước ngoài là hosting nằm trên server ở nhiều nước trên thế giới. Thường các máy chủ này sẽ được đặt ở Singapore, Mỹ hay các nước châu Âu. Hosting nước ngoài sẽ mang những ưu điểm và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Chất lượng hosting cao vì mô hình hoạt động của họ đa quốc gia nên hạ tầng của họ cũng sẽ có phần mạnh hơn trong nước.
 • Dịch vụ được đánh giá chuyên nghiệp.
 • Nhiều chương trình ưu đãi: các nhà phân phối sẽ là người hưởng được nhiều nhất. Vì mô hình hosting họ mua sẽ lớn hơn nhiều những người mua lẻ. Các chương trình ưu đãi này sẽ có lợi cho những ai mua mô hình dịch vụ lớn từ nhà cung cấp.

Nhược điểm:

 • Quy trình mua phức tạp hơn: do yếu tố địa lý, cách thức đăng ký và thanh toán phức tạp. Người dùng phải đăng ký chi tiết hơn. Việc thanh toán cũng phức tạp do quá trình quy đổi tiền tệ và nhiều yếu tố pháp lý khác.
 • Tốc độ và độ ổn định: Do các máy chủ được đặt ở nước ngoài nên tốc độ sẽ phụ thuộc vào cáp biển. Đường truyền cáp biển thì thường xuyên gặp trục trặc và dễ bị đứt nếu có thiên tai xảy ra.
 • Chênh lệch múi giờ: Việc hỗ trợ từ phía nhà cung cấp cũng sẽ gặp khó khăn do thời gian làm việc khác nhau.
 • Bất đồng ngôn ngữ: Trong quá trình hỗ trợ, khoảng cách ngôn ngữ sẽ gây cản trở ít nhiều.
 • Quy định: Do các quy định về an ninh mạng mà đôi khi các thông tin khi được truyền tải đến người dùng sẽ phải đi qua kiểm duyệt khiến tốc độ bị ảnh hưởng.
 • Có thể gặp trường hợp vi phạm hợp đồng do không được giải thích rõ quy định sử dụng.

2. Ưu nhược điểm khi thuê host Việt Nam

Hosting Việt Nam là dịch vụ hosting từ các công ty quản lý hệ thống server trong nước. Những máy chủ trong nước sẽ không cần giao tiếp với nhau qua đường cáp biển vì thế tốc độ xử lý và truyền tải thông tin cũng rất tốt.

Ưu điểm:

 • Tốc độ truy cập tốt: do khoảng cách địa lý và băng thông nội bộ trong nước lớn.
 • Thanh toán đơn giản, thủ tục nhanh chóng.
 • Hỗ trợ khách hàng dễ dàng hơn nếu có sự cố.
 • Không bị rào cản ngôn ngữ trong việc tiếp cận thông tin.

Nhược điểm:

 • Bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hosting ở Việt Nam. Một số công ty mới thành lập sẽ không hỗ trợ tốt cho bạn do còn thiếu kinh nghiệm.

Hướng dẫn cách lựa chọn dịch vụ thuê host tốt và an toàn nhất

Hiện nay có 5 loại hosting:

 • Dedicated Hosting
 • Shared Hosting
 • VPS Hosting
 • Cloud Hosting
 • WordPress Hosting

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà lựa chọn loại hosting sao cho phù hợp. Tuy nhiên, Semtek Co,. LTD khuyên bạn lựa chọn Cloud Hosting nếu bạn muốn tối ưu chi phí tốt nhất cùng với những tính năng ưu việt như: Uptime, 1-click-install,…. Hoặc WordPress Hosting nếu website của bạn chạy trên nền WordPress và bạn đang cần sự hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật, bảo mật, và tối ưu cho Website WordPress của mình.

thuê host

1. Giá cả của gói hosting

Giá của dịch vụ hosting bình quân dao động từ vài chục – vài trăm ngàn đồng một tháng.Tùy theo những yếu tố sau mà giá hosting là gì sẽ có sự chênh lệch:

 • Thông số: dung lượng lưu trữ, băng thông, số lượng tên miền, hệ điều hành của host (Windows/Linux)…
 • Hình thức của gói hosting: WordPress Hosting, Cloud Hosting, Shared Hosting,..
 • Thời hạn duy trì gói hosting: Thường thì các gói hosting sẽ được bán theo năm. Tùy số năm bạn đăng ký sử dụng gói hosting, càng nhiều thì chi phí theo từng năm sẽ rẻ hơn bạn đăng ký gói 1 năm riêng lẻ.

2. Chính sách chăm sóc khách hàng

Hãy chọn một nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, sẵn sàng 24/7, khả năng hỗ trợ nhanh chóng khi người sử dụng gặp sự cố với hosting là gì.

Đặc biệt với Cloud Hosting điều này khá quan trọng. Nếu website của bạn đột nhiên cần nâng cấp tài nguyên hosting, bạn phải liên hệ ngay với nhà cung cấp. Tránh để người dùng có trải nghiệm không tốt khi truy cập website. Quá trình nâng cấp Cloud Hosting chỉ diễn ra trong vài phút, nhanh hơn so với các loại hosting khác. Nên việc liên lạc với nhà cung cấp khi có trục trặc là rất quan trọng.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng phải phản hồi được tới khách hàng qua nhiều kênh truyền thông khác nhau:

 • Tổng đài CSKH
 • SMS
 • Email
 • Hỗ trợ trực tuyến qua các công cụ insant messagers (website chat, facebook, skype …)

Vậy bạn nên thuê host ở đâu để đảm bảo ổn định cho webiste?

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hosting với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tin trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên đăng ký hosting ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Semtek Co,. LTD là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của Semtek

Với Semtek Co,. LTD được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Hiện nay SEMTEK CO,. LTD đang cung cấp host với giá siêu rẻ chỉ cần bỏ ra 1 năm 300 nghìn đồng thì bạn đã có một host 500 MB, băng thông không giới hạn nhé, với giá siêu rẻ như vậy nhưng bạn vẫn được hỗ trợ kĩ thuật mỗi khi host của bạn gặp lỗi hay chạy chậm nhé.

Chúng tôi với kinh nghiệm 5 năm trong việc cung cấp các dịch vụ hosting – server, SEMTEK CO,. LTD là một trong các nhà cung ứng lớn về những dịch vụ tên miền, hosting, hosting seo, máy chủ, vps…và thiết kế website giá rẻ. SEMTEK CO,. LTD luôn mang lại cho người dùng một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu cùng đội ngũ kĩ thuật, hỗ trợ chuyên nghiệp. SEMTEK CO,. LTD được nhiều quý khách biết tới ko chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn sở hữu độ ngũ nhân viện công nghệ chuyên nghiệp tận tâm, nhiệt tình.

Các tìm kiếm liên quan đến thuê host
 • thuê hosting là gì
 • hosting wordpress
 • đăng ký hosting
 • thuê hosting ở đâu tốt nhất
 • web hosting
 • dịch vụ hosting
 • thuê hosting fpt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button