Thiết kế Website

Dịch vụ cho thuê server tốt nhất

Thuê server giá rẻ là một trong những dịch vụ được nhiều doanh nghiệp sử dụng ngày nay, nhằm đem đến cho doanh nghiệp một nguồn server tốt để lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả cho doanh nghiệp mình. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đã áp dụng và thấy được những lợi ích thiết thực mà dịch vụ này đem lại, điều này cũng phần nào giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình lưu trữ dữ liệu, giúp các phần mềm hệ thống được hoạt động một cách suôn sẻ. Vậy hình thức cho thuê server giá rẻ là gì? Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

Tìm hiểu về thuê server

1. Server là gì?

Server (máy chủ) là một máy có chức năng cung cấp thông tin hoặc lưu trữ thông tin do các máy khách (Client) gửi lên hoặc tải xuống thì được gọi là Server. Đây chính là mô hình Client-Server.

Trong quá trình phát triển phần mềm, bạn thậm chí dùng 2 máy laptop A và B. Máy laptop A cài các phần mềm như web server, database server để cung cấp cho máy laptop B truy cập vào + sử dụng data. Lúc này máy laptop A sẽ là Máy chủ, máy laptop B sẽ là máy khách.

Trong thực tế, máy chủ hiện diện khắp mọi nơi và chính chúng ta đang sử dụng hàng ngày, kể cả những người không biết gì về IT, họ cũng đang sử dụng rất nhiều các dịch vụ do server cung cấp.

thuê server

2. Hình thức cho thuê server

Dedicated Server 

Là một trong những dịch vụ cung cấp máy chủ dùng riêng nổi tiếng nhất hiện nay. Các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho khách hàng chọn máy chủ có cấu hình phù hợp nhất. Những máy chủ dùng riêng này sẽ hoạt động độc lập. Khách hàng đặt riêng dành cho các website lớn (các máy chủ khác thường sẽ share với các website khác).

Theo đó, họ sẽ quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng. Tùy theo yêu cầu khách hàng với lượng tài nguyên không hạn chế. Điểm mạnh lớn nhất của mô hình này là sự bảo mật. Chỉ có website của bạn mới có thể sử dụng được nguồn tài nguyên từ server. Tất nhiên, đi kèm với những tiện ích đó, hình thức server này có chi phí tương đối cao.

Virtual Private Server 

Là dịch vụ máy chủ dùng chung với các website khác, gọi tắt là VPS. Máy chủ ảo được tạo ra bằng cách chia một server vật lý thành nhiều server “con”. Mỗi server này có tính năng như server “cha” và chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy “cha”.

Server VPS được tạo ra từ công nghệ ảo hóa, một VPS có thể chứa được hàng trăm hosting khác. Máy chủ VPS đặc biệt tối ưu cho việc xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server hoặc Backup/Storage Server. Một ưu điểm lớn khác có thể kể đến của nó là chi phí rẻ và tính linh động cao.

Cloud Server 

Hiện nay, Cloud Server (máy chủ đám mây) đang ngày càng phát triển và trở nên phồ biến. Cùng là server ảo tuy nhiên giữa cloud server và VPS có những điểm khác nhau.

Cloud Server là dạng máy chủ được phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Chính vì thế, chúng có những ưu điểm nổi trội hơn VPS về tính ổn định và linh hoạt. Cloud server có thể phục vụ được website có lượng truy cập lớn mà không hề làm mất tính ổn định.

3. Vai trò của máy chủ

Vai trò chính của Server là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu rồi chuyển đến các máy trạm liên tục 24/7 cho người dùng hay một tổ chức qua mạng LAN hoặc internet. Máy chủ được thiết kế để có thể chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ tắt đi khi có sự cố gì đó cần bảo trì.
Đối với doanh nghiệp thì máy chủ là bộ phận quan trọng nhất trong việc lưu trữ thông tin, quản lý và vận hành những phần mềm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần tối ưu phần cứng cho hệ thống Server mà không cần thiết phải đầu tư nhiều vào các máy trạm cá nhân khác.

Đối với những người dùng đơn lẻ, Server cũng đóng vai trò là bộ phận lưu trữ, vận hành chính những dữ liệu của một hệ thống ví dụ như những người làm website thì bắt buộc phải thuê máy chủ hosting hay những hộ kinh doanh quán net cũng bắt buộc phải sử dụng máy chủ để kết nối đến với các máy trạm khác.

Lợi ích thuê server mang lại cho doanh nghiệp

1. Tính độc lập cao

Đây là một trong số những dịch vụ được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay, với việc sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ riêng doanh nghiệp sẽ được sử dụng những nguồn tài nguyên sẵn có của máy chủ đó. Điều này phần nào giúp cho các doanh nghiệp không còn phải lo lắng quá nhiều về các trang web khác làm ảnh hưởng đến RAM và CPU của máy chủ. Với loại hình dịch vụ thuê server khách hàng sẽ còn lo lắng bở những câu lệnh xấu trên website hay quá trình sử dụng băng thông tăng đột ngột sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình load của máy chủ.

2. Hiệu quả và an toàn cao

Một số doanh nghiệp khi tiến hành thuê server đều cảm thấy lo lắng bởi có thể sẽ bị lấy cắp dữ liệu hay nội dung bảo mật sẽ bị các công ty cho thuê có được. Tuy nhiên, với một hệ thống máy chủ chuyên dụng sẽ không làm cho hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp bị tiết lộ hay bị spam, bởi hầu hết các đơn vị cung cấp đều đảm bảo mức độ an toàn của máy chủ đều được nâng cao ở mức tốt nhất, điều đặc biệt là các doanh nghiệp chỉ thực hiện giao dịch qua FTP và SSL. Ngoài ra, việc lựa chọn máy chủ sẽ đảm bảo thời gian hoạt động tối đa của website, trường hợp website của doanh nghiệp có nhiều khách hàng truy cập cùng một lúc thì dịch vụ thuê server sẻ đảm bảo được tính ổn định và tin cậy hơn cho doanh nghiệp.

thuê server

3. Linh hoạt cho doanh nghiệp

Việc sở hữu một hệ thống máy chủ server uy tín sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự linh hoạt trong quá trình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh những nhu cầu đặc trưng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Khách hàng sẽ không bị giới hạn khi sử dụng các ứng dụng, phần mềm khi họ cần, điều này cũng cho phép doanh nghiệp thuê máy chỉ có thể kiểm soát hiệu quả server của mình.

4. Địa chỉ IP riêng biệt

Doanh nghiệp sẽ có được một địa chỉ IP riêng biệt, điều này rất quan trọng đối với các trang bán hàng điện tử lớn, bởi thường các trang web này có tích hợp thanh toán trực tuyến. Vì vậy một địa chỉ IP riêng biệt chỉ dành riêng cho doanh nghiệp sẽ phần nào giúp bảo vệ hiệu quả thông tin của khách hàng trong quá trình họ thực hiện giao dịch.

5. Giúp tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng dịch vụ cho thuê server giá rẻ được xem là phương án tối ưu và hiệu quả nhất, giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, giúp website của doanh nghiệp được vận hành một cách hiệu quả. Thay vì phải tốn quá nhiều chi phí cho việc xây dựng hệ thống server thì giờ đây dịch vụ thuê máy chủ sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn và vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

Dịch vụ cho thuê server tốt nhất hiện nay

SEMTEK Co,. LTD là nhà cung cấp dịch vụ máy chủ lâu năm có uy tín tại Việt Nam, Semtek đang quản lý một hệ thống bao gồm nhiều máy chủ (server) cỡ lớn và cung cấp tất cả các dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, từ những cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho đến các tổ chức, doanh nghiệp và công ty viễn thông cung cấp dịch vụ trong và ngoài Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, Semtek tin tưởng sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

thuê server

Dịch vụ cho thuê server tại Semtek có nhiều lợi ích:

– Sử dụng IP tĩnh, Cấp không giới hạn IP tĩnh;

– Được bảo mật bởi các hệ thống Firewall, Anti Virus, Anti Spam chuyên nghiệp;

– Dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD);

– Băng thông, Lưu lượng chuyển tải tùy chọn;

– Kết nối băng thông trong nước và quốc tế tốc độ cao;

– Máy chủ đặt tại các nhà cung cấp uy tín VDC, FPT, Viettel, CMC, VTC đảm bảo đường truyền truy cập nhanh và ổn định;

– Dễ dàng nâng cấp cấu hình máy chủ theo nhu cầu sử dụng (CPU, RAM, HDD);

– Toàn quyền quyết định cấu hình, nâng cấp máy chủ khi thuê;

– Cài đặt hệ điều hành tùy chọn;

– Khách hàng có toàn quyền sử dụng và quản lý máy chủ của mình;

– Quản trị từ xa hoặc trực tiếp tại Data center và cài đặt các phần mềm, tiện ích phù hợp theo nhu cầu của doanh nghiệp mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm;

– Đảm bảo hoạt động 99,99% (nhiệt độ 22±1 độ C, UPS, điện dự phòng, chống cháy nổ…)

– Hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

SEMTEK Co,. LTD – TIẾT KIỆM VÀ ĐÁP ỨNG PHÙ HỢP NHẤT CHO DOANH NGHIỆP

Địa chỉ : 2N Cư Xá Phú Lâm D, Phường 10, Quận 6, Hồ Chí Minh

HOTLINE : 098 300 9285

Mail : quang.nguyen@semtek.com.vn

Website : https://www.semtek.com.vn/

 

Tìm kiếm liên quan đến thuê server

  • thuê server fpt
  • thuê server là gì
  • thuê máy chủ vật lý
  • thuê server tặng server
  • thuê cloud server
  • thuê server free
  • thuê server data
  • thuê server ark

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button