Thiết kế Website

Một số thông tin về cloud vps linux

Cloud VPS linux với nhiều lợi thế mang lại cho khách hàng, không có gì khó hiểu khi đây một trong những sự lựa chọn hàng đầu, phổ biến nhất hiện nay. Vậy Cloud VPS linux là gì? Cùng Semtek tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu Cloud VPS Linux

1. Linux là gì?

Linux là hệ điều hành phổ biến, được phát triển dựa trên nền tảng của hệ điều hành Unix. Đây là hệ điều hành được viết bằng mã nguồn mở phổ biến như MySQL, PHP, XML và Python. Tính tới thời điểm hiện tại, Linux là một hệ điều hành hỗ trợ hiệu quả cho việc phát triển các phần cứng. Facebook, Twitter, Google, Amazon, Apple, Wikipedia,… đều sử dụng hệ điều hành Linux. cloud vps linux

Hệ điều hành Linux sẽ phân chia thời gian xử lý khác nhau. Do đó, nó cho phép nhiều tiến trình có thể xảy ra độc lập cùng một lúc. Hơn nữa, hệ điều hành này có ưu điểm là khả năng tối ưu bộ nhớ hiệu quả. Khi dung lượng có giới hạn, Linux sẽ sử dụng bộ nhớ Swap. Tính năng này cho phép người dùng có thể xử lý những chương trình yêu cầu bộ nhớ lớn nhưng tốc độ xử lý chậm hơn.

cloud vps linux

2. Cloud Linux là gì?

Cloud Linux là hệ điều hành chuyên biệt dành cho điện toán đám mây.

Hệ điều hành này có chức năng giúp nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể phân vùng tài nguyên và hạn định cấp độ sử dụng tài nguyên đối với từng khách hàng riêng biệt.

Cloud Linux là một công nghệ đang được áp dụng trên khá nhiều server quốc tế đặt tại các trung tâm dữ liệu lớn trên thế giới.

VPS Linux thường được sử dụng để làm:

 • Máy chủ web
 • Máy chủ hệ thống tên miền – DNS
 • Máy chủ thư điện tử
 • Tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu và phân tích virus
 • Các dịch vụ Web khác

3. Cloud VPS Linux là gì?

Cloud VPS Linux là dịch vụ lưu trữ trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux sử dụng công nghệ điện hóa đám mây. Cloud Hosting Linux hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình như PHP, Pear, Python và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

Công nghệ Cloud Hosting hiện nay đang được đông đảo người dùng internet quan tâm bởi vì Cloud Hosting cung cấp một không gian lưu trữ không giới hạn. Công nghệ này hoàn toàn phù hợp với những website nhận được một lượng truy cập lớn.

Xuất phát từ cơ chế linh hoạt của nó mà Cloud Hosting luôn được các chủ website ưa chuộng lựa chọn. Nếu xét về độ tiện lợi thì Cloud Hosting Linux hiện nay đang nhận được nhiều sự quan tâm từ hơn từ người dùng. Vậy Cloud Hosting Linux là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

4. Cloud Linux có những tính năng gì?

Những lợi ích của Cloud Linux

 • Cô lập người dùng với nhau để tránh hiệu ứng hàng xóm
 • Ngăn người dùng xem các tệp cấu hình hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác
 • Cho phép giám sát và kiểm soát giới hạn, chẳng hạn như sử dụng CPU, RAM và I / O
 • Màn hình và vận hành sử dụng MySQL
 • Cung cấp hệ thống tệp CageFS đóng gói duy nhất mỗi khách hàng
 • Cho phép người dùng cuối chọn phiên bản PHP 5.2-5.6
 • Ngăn chặn các cuộc tấn công liên kết tượng trưng
 • Tương thích với tất cả các bảng điều khiển chính

Ưu điểm vượt trội của Cloud VPS Linux

1. Môi trường độc lập cloud vps linux

– Với CloudLinux OS, tất cả các tài khoản được vận hành trên cùng một máy chủ đều được phân tách một cách độc lập với nhau nhằm đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn sự ảnh hưởng khi xảy ra sự cố.

– CloudLinux bao gồm CageFS , một hệ thống tệp ảo hóa, một bộ công cụ để chứa mỗi người dùng trong ‘lồng’ của chính nó. Mỗi khách hàng có CageFS đầy đủ chức năng của riêng mình với tất cả các tệp hệ thống, công cụ…

Những lợi ích của CageFS

 • Người dùng sẽ không thấy bất kỳ người dùng nào khác và sẽ không có cách nào để phát hiện sự hiện diện của người dùng khác & tên người dùng của họ trên máy chủ
 • Người dùng sẽ không thể xem các tệp cấu hình máy chủ, chẳng hạn như các tệp cấu hình Apache, MySQL…
 • Người dùng sẽ có chế độ xem giới hạn của hệ thống tệp / Proc và sẽ không thể xem các quy trình của người dùng khác
 • CageFS cũng sẽ lồng bất kỳ tập lệnh thực thi nào, vì vậy trong trường hợp bất kỳ phần mềm độc hại có thể thực thi nào được mở trong một tài khoản cPanel khác, nó sẽ không tiếp cận được với các tập lệnh khác theo bất kỳ cách nào.
 • Người sử dụng có thể thông kế mức độ sử dụng chung của mình như CPU/RAM, số lượng kết nối đồng thời…

2. Giới hạn tài nguyên

CloudLinux OS sử dụng một kỹ thuật ở cấp độ nhân hệ thống để thiết lập các giới hạn tài nguyên đối với từng khách hàng. Điều này bảo đảm một khách hàng không thể chiếm dụng lượng tài nguyên vượt quá hạn mức đã được cấp phát. Hơn thế nữa, CloudLinux OS còn giúp web hoster kiểm soát chặt chẽ các hoạt động liên quan đến việc tiêu thụ tài nguyên tới mức ứng dụng. cloud vps linux

3. Bảo mật toàn diện

Việc cập nhật nhanh chóng các bản vá lỗi trong CloudLinux đảm bảo cho bạn và các khách hàng của bạn luôn được an toàn khi hoạt động trong môi trường điện toán chia sẻ.

4. Chuyển đổi sang CloudLinux nhanh chóng và dễ dàng

Thật đơn giản để bắt đầu trải nghiệm những tính năng ưu việt của CloudLinux OS. Bạn có thể cài đặt một hệ thống mới hoặc hoàn toàn có thể chuyển đổi từ hệ thống CentOS/RHEL hiện hữu sang CloudLinux OS chỉ trong vòng 5 phút.

cloud vps linux

5. Nâng cao hiệu năng máy chủ

Do tính ổn định hệ thống đã được cải thiện, máy chủ của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn với CloudLinux OS. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tạo thêm nhiều tài khoản khách hàng trên mỗi máy chủ, từ đó gia tăng tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI).

6. Giảm chi phí hỗ trợ và vận hành

CloudLinux OS loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ngưng hoạt động của hệ thống do việc sử dụng lượng tài nguyên vượt quá định mức. Vì thế, chi phí dành cho việc vận hành và hỗ trợ sẽ giảm đáng kể. Ngoài ra, CloudLinux OS còn làm gia tăng độ hài lòng của khách hàng.

7. Hỗ trợ kỹ thuật cloud vps linux

Với CloudLinux OS, tất cả các tài khoản được vận hành trên cùng một máy chủ đều được phân tách một cách độc lập với nhau nhằm đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn sự ảnh hưởng khi xảy ra sự cố.

8. PHP đa phiên bản

Cho phép người dùng cuối chọn phiên bản PHP 5.2-7.x, Cũng như người dùng có thể tùy chọn PHP Extension

Tại sao nên lựa chọn Cloud VPS Linux?

1. Máy chủ ảo Linux có tính ổn định cao

Linux gây ấn tượng khi có thể hoạt động nhiều năm mà không hề xảy ra sự cố. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể yên tâm khi sử dụng máy chủ ảo Linux vì tính ổn định, hạn chế được những rủi ro khi máy chủ hư hỏng.

Máy chủ Linux có thể xử lý một khối lượng lớn tác vụ xảy ra cùng một thời điểm tốt hơn so với máy chủ Windows. Máy chủ Linux thường hạn chế bị xuống cấp, không mất đi tính ổn định khi phải xử lí nhiều tác vụ cùng một lúc. Đối với Linux tình trạng dowtime sẽ không xảy ra do tất cả các thay đổi về cấu hình Linux có thể được thực hiện ngay khi hệ thống đang hoạt động mà không làm ảnh hưởng đến các dịch vụ khác không liên quan.

cloud vps linux

2. Tính bảo mật cao

Linux xây dựng dựa trên nền tảng Unix – hệ điều hành phục vụ đa người dùng. Chỉ có người quản trị hoặc root user có toàn quyền đối với hệ thống và cũng một vài người sử dụng có thể được cấp quyền truy cập sử dụng các tác vụ quan trọng. Điều này giúp cho máy chủ Linux được bảo vệ tối đa.

3. Linh hoạt

Linux rất linh hoạt và có khả năng mở rộng, nó có thể hoạt động tốt trên bất kỳ máy tính nào, không bị ảnh hưởng bởi bộ xử lý và kiến trúc của máy.

Máy chủ server Linux cũng có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấu hình lại để phục vụ cho các mục đích riêng của  doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp làm giảm bớt các đòi hỏi về bộ nhớ và tăng cường khả năng vận hành của máy. cloud vps linux

4. Chi phí rẻ

Linux là phần mềm hầu như miễn phí, do đó xét về mặt giá thành, khó có đối thủ nào qua mặt được Linux.

5. Chủ động hơn trong sử dụng

Việc sử dụng máy chủ Linux, bạn có thể tự do kết hợp và lựa chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà không vướng phải bất cứ cản trở về bản quyền hay phải trả phí cho bất cứ dịch vụ nào.

 

Tìm kiếm liên quan đến cloud vps linux

 • cloud server
 • cloud server windows
 • mua cloud server
 • cloud vps pavietnam
 • cho thuê cloud server
 • thuê cloud server google
 • cloud pa
 • máy ảo vps

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button