Thiết kế WebsiteWeb Hosting

Nên hay không nên dùng hosting free? Nơi nào đăng ký hosting tốt?

Hosting free là một dịch vụ lưu trữ web không mất phí hay không phải trả tiền để sử dụng. Có nhiều dịch vụ web host cung cấp cả subdomain cho những ai muốn tạo website. Như đã nói 2 dịch vụ phổ biến nhất cung cấp host mien phi là BlogSpot và WordPress.com. Khi bạn tạo web với các dịch vụ host mien phi này, trang web của bạn sẽ có tên kiểu như yoursite.blogspot.com và yoursite.wordpress.com.

Chương trình cung cấp hosting free cho người mới bắt đầu có website

Sau hơn 6 năm cung cấp dịch vụ Hosting, trải qua nhiều thăng trầm và biến cố lớn từ những yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan. Tuy có lúc thành công cũng như thất bại nặng nề nhưng với sự tâm huyết, đam mê, đoàn kết, Semtek Co,. LTD đã nỗ lực không ngừng cố gắng để hôm nay chúng tôi trở thành một trong những nhà cung cấp hosting hàng đầu Việt Nam.
Như các bạn đã biết, Semtek Co,. LTD là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ hosting free và dịch vụ Máy Chủ trên nền Điện Toán Đám Mây ở Việt Nam. Cùng với mong muốn hỗ trợ một phần cho sự phát triển nền công nghệ thông tin nước nhà, chúng tôi đã có những chương trình hỗ trợ Hosting Miễn Phí chất lượng cao được cộng đồng IT hưởng ứng tích cực như chương trình Hosting Miễn Phí lần 1 vào tháng 3/2009, lần 2 vào tháng 3/2010, lần 3 vào tháng 3/2011. Tuy nhiên, do những thay đổi định hướng phát triển lúc bấy giờ, Semtek Co,. LTD đã ngừng cung cấp các chương trình Hosting Miễn Phí thường niên này từ năm 2012 đến nay.
Với sự gián đoạn trên, có rất nhiều bạn thật sự đam mê công nghệ thông tin nhưng chưa có điều kiện tiếp xúc chương trình này đã gởi thư tới chúng tôi với mong muốn, cũng như lời đề nghị kích hoạt lại chương trình này.
Thấu hiểu được sự kỳ vọng của các bạn dành cho chúng tôi, ngay lúc này, chúng tôi vui mừng thông báo tới các bạn sự trở lại của chương trình hosting free lần 4 tại Semtek Co,. LTD trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây với những tính năng ưu việt và vượt trội nhất hiện nay. Điều này cũng nhằm mang đến cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên và các bạn đam mê công nghệ thông tin nhưng không có điều kiện tài chính có cơ hội được trải nghiệm và tiếp cận công nghệ đang là xu hướng phát triển bây giờ.

Các nhược điểm của hosting free mà bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng

Hosting free có rất nhiều website cung cấp hosting free cho người dùng trên internet. Host free nào tốt và thực sự có nên sử dụng free hosting?
hosting free

Hosting free có những nhược điểm gì?

Khi bắt đầu trải nghiệm công việc tạo dựng một website cá nhân, công việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm kiếm cho mình một domain và hosting – “2 yếu tố kiên quyết để giúp bạn có một website”. Nhiều bạn lựa chọn cho mình phương án tiết kiệm tối đa đó là sử dụng các tên miền và hosting free
 • Chèn quảng cáo: Đa phần các website cung cấp dịch vụ hosting free thường yêu cầu khách hàng đặt banner quảng cáo công ty họ hoặc có thể là banner quảng cáo của một công ty khác lên trên trang của khách hàng. Điều này ảnh hưởng tới bố cục thiết kế website vả bản thân nhiều chủ website cũng không muốn phải đặt những quảng cáo không mong muốn
 • Địa chỉ IP: Đa phần các nhà cung cấp hosting free đều là nước ngoài, và đương nhiên địa chỉ IP cũng là của nước ngoài chứ không phải là Việt Nam. Điều này khá bất lợi cho bạn khi làm SEO ở thị trường Việt Nam. Khi website của bạn sở hữu IP Việt Nam nó cũng là một yếu tố rất tốt cho việc SEO website.
 • Dung lượng sử dụng: Các nhà cung cấp hosting free trên đều giới hạn dung lượng bạn được sử dụng, thông thường 15 – 100 Mb. Nếu website của bạn cần dung lượng lớn để lưu trữ các dữ liệu thì đây là nhược điểm không thể khắc phục. Bạn buộc phải trả tiền để có thể được sử dụng nhiều hơn.
 • Băng thông: Cũng tương tự như dung lương sử dụng, băng thông cũng bị các nhà cung cấp giới hạn khoảng từ 0.5 – 1.5 GB, tốc độ load site, upload của các hosting free này cũng không được đảm bảo, chậm hơn rất nhiều so với các hosting mất phí. Nếu website bạn có nhiều lượt người truy cập với dung lượng khá lớn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ load dữ liệu cũng như hạn chế số người truy cập trang của bạn. Tốc độ load quá chậm cũng khiến cho người dùng không cảm thấy thoải mái trên website của bạn, lỗi này đặc biệt nghiêm trọng đối với các trang web thương mại điện tử hay các trang web của công ty doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Các nhà cung cấp dịch vụ hosting free thường khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng mất đi rất lớn.

Những điểm cần lưu ý khi chọn mua Hosting tại một đơn vị bất kỳ

Bạn đang sử dụng một website kinh doanh trực tuyến? Bạn đang cần một hosting chất lượng để vận hành ổn định website đó? Làm sao để chọn được hosting hợp lý nhất khi bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan. Hơn 10 năm cung cấp dịch vụ, Semtek Co,. LTD gửi đến bạn một vài điểm cần lưu ý khi mua hosting free. Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian nhưng vẫn có cho mình những đơn hàng ưng ý và phù hợp nhất.
hosting free
Trước khi chọn mua một hosting nói chung, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:
1. Tài nguyên gói hosting và một số giới hạn đi kèm
Tài nguyên này gồm dung lượng, RAM, băng thông, số tên miền hỗ trợ…Đây chắc hẳn là vấn đề đau đầu nhất của các bạn. Liệu tài nguyên bao nhiêu là đủ? Làm sao có thể vừa cân bằng giữa chi phí và hiệu suất hoạt động của website? Hãy chọn những nhà cung cấp có hỗ trợ tư vấn từ nhân viên kỹ thuật. Điều này không chỉ giúp bạn nhanh chóng được giải đáp thắc mắc. Nó còn giúp bạn bỏ túi được kha khá kiến thức liên quan để chủ động đăng ký hosting trong những lần sau. Trong trường hợp bạn đã tính toán được dung lượng website sẽ sử dụng nhưng chưa tính toán được các thông số khác. Một phương án khá tối ưu là sử dụng các gói hosting không giới hạn do Semtek Co,. LTD cung cấp tại đây.
Bạn hãy lưu tâm đến các nhà cung cấp có tính linh động cao khi bạn có nhu cầu thay đổi nguồn tài nguyên. Sau một thời gian sử dụng, nếu bạn thấy hosting của mình vẫn còn tài nguyên dư dả hay hiệu suất website kém do thiếu hụt tài nguyên. Việc đơn giản tiếp theo của bạn là chọn một gói hosting khác để nâng hoặc hạ cấp.
Có khá nhiều nhà cung cấp hiện nay đáp ứng được những yêu cầu kể trên, trong đó, nổi bật nhất là Semtek Co,. LTD . Tài nguyên cho mỗi gói hosting của Semtek Co,. LTD được cấp phát khá cao.
2. Thương hiệu và kinh nghiệm
Hiện nay, vẫn còn một số lượng không nhỏ các khác hàng mặc dù là doanh nghiệp, công ty nhưng chưa hiểu hết được tầm quan trọng của chất lượng hosting. Nếu bạn chọn một nhà cung cấp hosting ít có thương hiệu, kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nó dễ dẫn đến những sự cố mất mát dữ liệu không đáng có mà không ai lường trước được. Những sự cố này gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín cũng như hoạt động kinh doanh của bạn. Chắc chắn bạn không muốn gặp phải những sự cố đó đúng không nào?
Mặt khác, bạn nên đăng ký tên miền và hosting tại cùng một nhà cung cấp. Điều này sẽ tiện hơn nhiều trong việc quản lý website của bạn. Nó còn giúp phần nào tránh rủi ro từ nhà cung cấp yếu kinh nghiệm. Một khi website của bạn gặp lỗi, thay vì hỗ trợ thì họ lại giở bài “vụng chèo khéo chống”.
3. Chính sách hỗ trợ khách hàng
So sánh với các nhà cung cấp ngoại địa, đây là điểm mạnh nhất của nhà cung cấp trong nước. Nhưng không vì thế mà bạn không cần quan tâm tiêu chí này khi đã chọn hàng nội. Nếu bạn không phải là doanh nghiệp chuyên về công nghệ. Hoặc đội ngũ kỹ thuật viên chưa có bề dày kinh nghiệm thì tiêu chí này thực sự quan trọng. Khi bàn giao hosting cho bạn, chắc chắn khi đó nó luôn nằm trong trạng thái hoạt động. Nhưng ai bảo đảm được qua một tháng, một năm hay bất kỳ lúc nào có sự cố. Hoặc đơn giản, bạn muốn thay đổi cấu hình, cài đặt, chỉnh sửa gì đó…Lúc này các nhà cung cấp có triển khai hỗ trợ đa kênh, đa thời điểm, phản hồi nhanh thực sự hữu ích cho bạn.
Ngoài ra việc cam kết chất lượng dịch vụ, sửa chữa, bảo hành. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình. Chính sách đại lý, hoa hồng, các kênh thanh toán cũng là những điểm bạn nên tham khảo kỹ. Nếu vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến đơn vị cung cấp.

Vậy bạn có thể đăng ký hosting ở đâu để đảm bảo ổn định cho webiste?

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ hosting free với chất lượng ổn định và chi phí nhỏ nhất sẽ là cơ hội giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình thực hiện các công việc kinh doanh trên internet. Hy vọng rằng việc điểm qua về đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting có uy tin trên thị trường hiện nay các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp.
Trên thực tế của thị trường hiện nay thì cũng khó để đưa ra được quyết định chính xác nên đăng ký hosting ở đâu của nhà cung cấp nào là tốt. Tuy nhiên khi nhắc đến hosting, máy chủ, tên miền thì không thể không nhắc đến Semtek Co,. LTD là một trong những nhà cung cấp Hosting, tên miền, máy chủ – chất lượng có uy tín trên thị trường hiện nay.
Với Semtek Co,. LTD được rất nhiều khách hàng biết đến Không chỉ có hosting chất lượng mà còn có độ ngũ nhân viện kỹ thuật chuyên nghiệp tận tình, phong cách chăm sóc khách hàng mang tính chuyên nghiệp cao. Đó mới là yếu tố quan trọng nhất để quan tâm.

Hiện nay SEMTEK CO,. LTD đang cung cấp host với giá siêu rẻ chỉ cần bỏ ra 1 năm 300 nghìn đồng thì bạn đã có một host 500 MB, băng thông không giới hạn nhé, với giá siêu rẻ như vậy nhưng bạn vẫn được hỗ trợ kĩ thuật mỗi khi host của bạn gặp lỗi hay chạy chậm nhé.

Chúng tôi với kinh nghiệm 5 năm trong việc cung cấp các dịch vụ hosting – server, SEMTEK CO,. LTD là một trong các nhà cung ứng lớn về những dịch vụ tên miền, hosting, hosting seo, máy chủ, vps…và thiết kế website giá rẻ. SEMTEK CO,. LTD luôn mang lại cho người dùng một dịch vụ chất lượng cũng như giá cả là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu cùng đội ngũ kĩ thuật, hỗ trợ chuyên nghiệp. SEMTEK CO,. LTD được nhiều quý khách biết tới ko chỉ sở hữu hosting chất lượng mà còn sở hữu độ ngũ nhân viện công nghệ chuyên nghiệp tận tâm, nhiệt tình.
Các tìm kiếm liên quan đến hosting free
 • hosting free 2019
 • hosting free 2018
 • đăng ký hosting miễn phí
 • hosting miễn phí tốt nhất
 • top hosting free
 • host free có cpanel
 • free hosting directadmin
 • free hosting cpanel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button