Thiết kế Website

Vì sao nên sỡ hữu một template website bán hàng trực tuyến?

Website bán hàng trực tuyến là gì là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay khi có nhu cầu thiết kế website phục vụ hoạt động kinh doanh và quảng bá thương hiệu. Vậy cụ thể template website bán hàng trực tuyến là gì và vì sao cần phải thiết kế website bán hàng? Semtek CO,. LTD giải thích chi tiết cho khách hàng hiểu hơn về web bán hàng trực tuyến là gì và ưu điểm nổi bật của nó so với các hình thức bán hàng khác.

template website ban hang truc tuyen
template website ban hang truc tuyen

Trang web template website bán hàng trực tuyến là gì?

Trước tiên muốn tìm hiểu trang web bán hàng trực tuyến là gì cần phải bắt đầu từ khái niệm bán hàng trực tuyến là gì ? Bán hàng trực tuyến hay còn được biết đến với các tên gọi khác như bán hàng online, kinh doanh online, kinh doanh trực tuyến hay thương mại điện tử đều dùng để chỉ việc các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng các công cụ trực tuyến kết nối mạng Internet để tiến hàng các giao dịch mua bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Nói một cách đơn giản hơn bán hàng trực tuyến chính là hình thức bán hàng trên Internet qua các kênh bán hàng khác nhau (Website, Facebook, Zalo, Youtube, Forum…).

Website bán hàng trực tuyến được hiểu là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng. (Theo Khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2003/NĐ-CP về thương mại điện tử).

Nói một cách đơn giản hơn thì trang template website bán hàng trực tuyến chính là website nơi tất cả các hoạt động mua bán hàng trực tuyến được thực hiện.

Những lý do khiến bạn phải có template website bán hàng trực tuyến

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet, công nghệ thông tin cùng với sự lớn mạnh của ngành thương mại điện tử nên mỗi doanh nghiệp cần có một thiết kế website bán hàng. Vậy tại sao phải thiết kế website bán hàng? Thiết kế website bán hàng sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động mua bán, quảng bá sản phẩm, thu hút khách hàng tiềm năng vì vậy các doanh nghiệp không nên bỏ qua việc template website bán hàng trực tuyến.

template website ban hang truc tuyen
template website ban hang truc tuyen

1. Thu hút thêm nhiều khách hàng

Lý do đầu tiên trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải thiết kế trang web bán hàng trực tuyến?” đó là việc sở hữu một web bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng qua mạng internet.

Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 41 triệu người dùng internet, chiếm khoảng 45% dân số cả nước trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm.

Chính vì vậy, khi có một website bán hàng, doanh nghiệp bạn đã thu hút được thêm một lượng khách hàn trên mạng internet. Nếu không có website thì bạn đã mất đi một cơ hội bán hàng và nhường cơ hội đó cho đối thủ.

2. Đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Lý do tiếp theo cho việc “Tại sao phải thiết kế website template website bán hàng trực tuyến?” đó là việc có một web bán hàng sẽ giúp đẩy mạnh hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi. Khi có một website thì chỉ cần khách hàng có kết nối internet với các thiết bị truy cập thì khách hàng có thể truy cập vào web bán hàng của bạn mọi nơi vào mọi thời điểm. Khách hàng sẽ không phải đến trực tiếp cửa hàng hay mua hàng theo giờ giấc hoạt động của cửa hàng mà có thể mua hàng bất cứ lúc nào. Điều này giúp tăng tối đa cơ hội bán hàng, giúp thúc đẩy doanh số và thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm, làm cho họ hài lòng hơn.

3. Giảm chi phí kinh doanh

Việc có một thiết kế template website bán hàng trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho hoạt động kinh doanh. Khi bạn có một web bán hàng trên mạng, thậm chí bạn không cần phải mở cửa hàng mà vẫn có thể thực hiện được hoạt động mua bán. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thuê cửa hàng, kho bãi cùng chi phí cho nhân lực.

Ngoài ra, việc có website bán hàng cũng giúp việc thanh toán của khách hàng thuận tiện và dễ dàng hơn. Khách hàng có thể thanh toán qua thẻ ATM, qua các phương tiện thanh toán điện tử.

4. Giúp triển khai các chiến lược marketing hiệu quả

Một lý do nữa mà “Tại sao phải thiết kế web bán hàng?” đó là nhờ có website sẽ giúp các chiến lược marketing thực hiện có hiệu quả hơn và thu được nguồn doanh thu hiệu quả.

Nếu như trước đây có các hình thức marketing thông qua phát tờ rơi, quảng cáo qua báo, đài thì khả năng tiếp cận khách hàng hạn chế nhưng với phương tiện marketing online thông qua website sẽ giúp tiếp cận nhiều khách hàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Thông qua website, doanh nghiệp có thể triển khai các chiến lược marketing online như: quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing.

5. Nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu

Khi có một template website bán hàng trực tuyến riêng của doanh nghiệp cũng sẽ giúp nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Bộ mặt doanh nghiệp trên internet chính là website và màu sắc, tính năng, thông tin trên website sẽ phản ánh đầy đủ hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng góp phần khẳng định giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trong lòng công chúng.

Các chức năng của template website bán hàng trực tuyến

Thiết kế trang web bán hàng trực tuyến – là điều kiện cần phải có nếu bạn muốn bắt đầu công việc kinh doanh trên mạng hoặc thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình. Web bán hàng giúp các cá nhân/ công ty/ cửa hàng dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng, dễ dàng giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình tới các khách hàng tiềm năng hơn. Còn đối với khách hàng, xem thông tin sản phẩm/ dịch vụ trên website giúp họ dễ dàng tìm hiểu thông tin về sản phẩm/ dịch vụ, so sánh giá cả, xem xét mức độ uy tín của đơn vị cung cấp,…

template website ban hang truc tuyen
template website ban hang truc tuyen

Bản mô tả chức năng của web bán hàng chi tiết giúp bạn lựa chọn các chức năng phù hợp cho web bán hàng của riêng mình. Một thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp thì không thể thiếu các chức năng quan trọng sau:

1. Các chức năng cơ bản của một web bán hàng phổ thông

 • Cho phép thêm mới, sửa, xóa, khôi phục các danh mục sản phẩm.
 • Cho phép thêm mới, sửa, xóa, khôi phục các sản phẩm trong từng sản phẩm.
 • Quản lý đơn đặt hàng từ khách hàng từ khách hàng.
 • Quản lý thông tin sản phẩm chi tiết: mã sản phẩm, tên sản phẩm, giá cũ, giá mới, giá khuyến mại, nhà cung cấp/sản xuất, mô tả ngắn về sản phẩm, thông tin chi tiết về sản phẩm, tình trạng sản phẩm,…

2. Các chức năng cao cấp cho web bán hàng chuyên nghiệp

 • Tối ưu website cao cấp theo chuẩn của Google. Giúp website có thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm
 • Quản lý đơn đặt hàng đồng bộ với quản lý đơn hàng thực tế, in ấn dễ dàng.
 • Quản lý các thuộc tính lọc sản phẩm động theo từng danh mục sản phẩm.
 • Quản lý (thêm, sửa, xóa, nhập, xuất,…) các thông tin (tên, giá, mô tả,…) sản phẩm bằng file excel.
 • Quản lý tình trạng sản phẩm (còn, hết, sắp về, mới về,…).
 • Quản lý nhà cung cấp, sản xuất. Cho phép lọc sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm theo nhà cung cấp, nhà sản xuất.
 • Quản lý giá sản phẩm nhiều tùy chọn (giá cũ, giá mới, giá thị trường, giá khuyến mại,…).
 • Cho phép gom nhóm sản phẩm theo sự kiện (khuyến mại Tết Âm lịch, khuyến mại Noel,…).
 • Lối tắt nhanh
 • Module thành viên:
 • Chuyển tiếp đơn hàng vào email cá nhân của người quản lý.
 • Có thùng rác để lưu giữ các sản phẩm bị xóa. Khi cần dùng có thể khôi phục lại một cách dễ dàng.
 • Module mua sản phẩm trả góp. Cho phép quy định sản phẩm nào thuộc nhóm trả góp.
 • Tính năng đóng dấu ảnh tự động. Cho phép tùy chỉnh logo/chữ/hình ảnh đóng dấu ảnh một cách tự động.
 • Quản lý hình ảnh quảng cáo, khuyến mại theo từng chuyên mục.
 • Quản lý thông tin hỗ trợ trực tuyến theo từng danh mục sản phẩm.

Khác nhau giữa web bán hàng trực tuyến và web thương mại điện tử

Chúng ta vẫn hay nghe nhiều về các cụm từ như website thương mại điện tử, web bán hàng, hay web shop… tuy có nhiều cách gọi khác nhau nhưng tất cả chúng đều có một mục đích “bán hàng” nên sẽ gọi chung là trang web bán hàng cả.

2 58

Nếu bạn đang phụ trách xây dựng website cho một hay nhiều công ty để bán hàng nhưng bạn chưa hiểu rõ website đó cần làm như thế nào và cần có các tính năng (template/module) gì thì bài viết này tôi sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này.

Khi một ai đó nhắc đến một trang web bán hàng trực tuyến chúng ta thường được nghe các cụm từ khác nhau như: Web bán hàng, Web shop, Web TMĐT…. tuy có nhiều tên gọi nhưng về cơ bản thì những trang web đó đều có mục đính chung là bán hàng.

Tùy vào cách gọi của từng người, từng tầng lớp như (dân trong ngành hoặc ngoài ngành…) sẽ có những từng ngữ, những cách gọi khác nhau như chung quy lại web bán hàng thì chỉ có 2 loại: “Website thương mại điện tử” (Web TMĐT) và “Website bán hàng” (Web bán hàng).

1. Định nghĩa web thương mại điện tử và template website bán hàng trực tuyến

Web TMĐT: Là trang web (trang mạng) được thiết lập để phục vụ toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Bao gồm từ trưng bày, giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng , quảng cáo và 1 số dịch vụ liên quan đến online marketing.

Đấy là khái niệm về web TMĐT nhưng để dễ hiểu thì web TMĐT có nghĩa là: Quy trình mua bán (thương mại) được thực hiện trên một trang website, mọi tương tác giữa người bán và người mua được giao tiếp qua website này hoặc là nơi quảng bá thương hiệu để khách hàng tìm kiếm, tăng sự uy tín với cộng động.

(Người dùng truy cập web TMĐT vì có thể mua được rất nhiều mặt hàng vì sản phẩm ở đây đa dạng như siêu thị)

Website bán hàng: Là một website cũng có chức năng như một website thương mại điện tử nhưng quy mô nhỏ hơn, được tối giản cả về giao diện và tính năng để đơn giản hóa trong việc bán hàng. Có khi tùy vào đặc trưng từng loại mặt hàng, web bán hàng sẽ thiết kế nghiệp vụ mua hàng cho phù hợp.

2. Một số điểm khác nhau của hai loại website này như sau

 • Quy mô của template website bán hàng trực tuyến nhỏ hơn nhiều so với website thương mại điện tử: thường thì một web bán hàng chỉ bán một loại sản phẩm hoặc một lĩnh vực sản phẩm cụ thể (như: Web mỹ phẩm, web điện thoại, website máy tính, website áo trẻ em, ….) . Website thương mại điện tử thì ngược lại đa dạng hơn, cung cấp nhiều dịch vụ, nhiều lĩnh vực sản phẩm (VD: Amazon, Alibaba, Lazada….)
 • Các tính năng của web thương mại điện tử được tích hợp nhiều hơn (để đáp ứng cho nhiều loại mặt hàng và đối tượng khác hàng. Tính năng thanh toán trong web TMĐT cũng được thực hiện nhiều bước hơn và thường phải theo một chuẩn chung. Đối với web bán hàng thì tùy vào yêu cầu để đưa ra một thiết kế tối giản hơn (hay nói cách khác là đơn giản các bước)
 • Chi phí: Tất nhiên là Web bán hàng sẽ có chi phí nhỏ hơn nhiều so với Web TMĐT. Đối với web bán hàng thì có thể phát triển bằng một số mã nguồn mở có sẵn như: Opencart, Nukeviet Shop và thậm chí là WordPress, joomla cũng có thể xây dựng website bán hàng.

Các tìm kiếm liên quan:

 • website bán hàng trực tuyến
 • mẫu web bán hàng
 • mẫu website bán hàng wordpress
 • hướng dẫn thiết kế website bán hàng
 • tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất
 • giải pháp website bán hàng
 • web bán hàng đơn giản

Nội dung liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button